Trung Quốc đã rút đăng cai ở Vòng chung kết U23 Châu Á 2022

Trung Quốc đã rút đăng cai khỏi Vòng chung kết U23 Châu Á 2022 đã được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) xác nhận

Trung Quốc đã rút lui khỏi việc đăng cai tổ chức VCK U23 Châu Á

Ngày 15.10, Trung Quốc đã rút đăng cai tổ chức Vòng chung kết U23 Châu Á 2022 đã được Liên đoàn bóng đá Châu Á xác nhận. Do Trung Quốc có xung đột về lịch tổ chức các giải đấu; cùng với tiến độ hoàn thiện các sân vận động để phục vụ cho các sự kiện quốc tế khác. Cũng như do tác động của dịch COVID-19, Trung Quốc bị chịu ảnh hưởng nặng nề.

Tại Thái Lan vào năm trước, U23 Trung Quốc đã phải kết thúc hành trình với ba trận toàn thua; không có điểm số nào; cũng không thể ghi được bàn thắng nào ở vòng chung kết U23 Châu Á 2020. Họ chưa một lần vào đến tứ kết, bóng đá Trung Quốc đang nối dài chuỗi thành tích thất vọng.

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC)

Vòng chung kết U23 Châu Á 2022 có thể nói là cơ hội cải thiện thành tích; khi được thi đấu trên sân nhà của đội tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên với khá nhiều lý do chính đáng mà họ đã bất đắc dĩ phải rút việc đăng cai.

Liên đoàn bóng đá Châu Á đang khởi động kế hoạch trở lại mời các quốc gia đăng cai để tổ chức Vòng chung kết U23 Châu Á 2022 và 2024. Trong khi đó tại Vòng loại U23 Châu Á 2022, Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai một bảng đấu; dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2021.

Vòng chung kết giải futsal Châu Á 2020 cũng sẽ không được diễn ra tại Kuwait

Liên đoàn bóng đá Châu Á cũng đã có thông báo vào đầu tháng 12 tới; Vòng chung kết giải futsal Châu Á 2020 cũng sẽ không được diễn ra tại Kuwait như dự kiến.

Quyết định này được Liên đoàn bóng đá Châu Á đưa ra với Liên đoàn Bóng đá Kuwait và các bên liên quan sau khi thảo luận. Cũng như trước sự gia tăng đột biến về lây nhiễm COVID-19; để có sự cân nhắc kỹ lưỡng cho các thành viên tham dự giải trong thời gian gần đây tại Kuwait; về việc đảm bảo an toàn sức khỏe. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; đây là lần thứ 4 giải đấu cao nhất futsal châu lục bị trì hoãn.

Tại Vòng chung kết giải vô địch futsal Châu Á 2020, đội tuyển futsal Việt Nam nằm chung bảng đấu A với các đối thủ như Turkmenistan, Oman và Tajikistan.

Đội tuyển futsal Việt Nam

Đội tuyển futsal Việt Nam

Đội tuyển futsal Việt Nam đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị rất kỹ càng; nhằm hiện thực hóa mục tiêu giành vé tham dự Vòng chung kết FIFA futsal World Cup; với một chuyến tập huấn chất lượng tại Tây Ban Nha hồi tháng 2/2020.

Mặc dù sau đó AFC thông báo hoãn tổ chức vòng chung kết U23 Châu Á 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhưng chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha; có thể nói được đánh giá là rất cần thiết cho các cầu thủ để trau dồi; cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh ở cấp độ quốc tế.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban chấp hành; Trưởng Ban futsal VFF cho biết, đội tuyển cũng đã lên kế hoạch sẽ có thêm một đợt tập huấn tại nước ngoài. Khi Vòng chung kết được xác định sẽ tổ chức tại Kuwait vào tháng 12 tới; sau khi kết thúc giải futsal HDBank VĐQG 2020.

Tuy nhiên, với quyết định mới nhất của Liên đoàn bóng đá Châu Á về kế hoạch tổ chức VCK giải vô địch futsal Châu Á 2020 dời sang năm 2021; đội tuyển sẽ có những tính toán để điều chỉnh cho phù hợp với mùa giải.

Trích dẫn từ laodong.vn

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *