VCK U23 Châu Á 2020 chưa có địa điểm tổ chức do Trung Quốc rút lui

Ngày 15/10, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có thông báo chính thức về việc tổ chức vòng chung kết U23 Châu Á và Futsal Châu Á 2020.

Theo như thông bao, tại Kuwait vào đầu tháng 12; vòng chung kết giải futsal châu Á 2020 sẽ không được diễn ra tới như dự kiến từ trước. Quyết định này được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã thảo luận nghiêm túc với Liên đoàn bóng đá Kuwait; và các bên có liên quan. Việc đưa ra quyết định thay đổi về đội chủ nhà đăng cai; Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC)  đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng cho các thành viên tham dự giải. Về việc đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp về lây nhiễm trong đại dịch Covid-19 trong thời gian gần đây tại Kuwait.

Vòng chung giải vô địch futsal châu Á 2020 dời sang năm 2021

Theo Trưởng Ban futsal VFF Trần Anh Tú , khi vòng chung kết được xác định sẽ tổ chức tại Kuwait vào tháng 12 tới. Sau khi kết thúc giải futsal HDBank vô địch quốc gia 2020; đội tuyển cũng đã lên kế hoạch sẽ có thêm một đợt tập huấn tại nước ngoài; để giúp đội futsal tăng cường thêm kỹ năng và sức khỏe.

Tuy nhiên, vòng chung giải vô địch futsal châu Á 2020 dời sang năm 2021; với quyết định mới nhất của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)  về kế hoạch tổ chức. Do đó, đội tuyển sẽ có sự tính toán để điều chỉnh sao cho phù hợp để có những chiến thuật tốt; cũng như có nền tảng thể lực tốt trong các trận quyết đấu trên sân.

Việt Nam đã chuẩn bị tốt cho Vòng chung giải vô địch futsal châu Á

Đây là lần thứ 4 giải đấu cao nhất futsal châu lục bị trì hoãn do ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 trong năm 2020. Liên quan đến vòng chung kết giải vô địch futsal Châu Á 2020, đội tuyển futsal Việt Nam nằm chung bảng A. Bảng đấu này Việt Nam đối mặt với các đối thủ từ Turkmenistan, Oman và Tajikistan.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã chuẩn bị tốt cho trận ra quân săp tới

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu giành vé tham dự vòng chung kết FIFA futsal World Cup; đội tuyển đã phải xây dựng những kế hoạch; chuẩn bị rất kỹ càng với một chuyến tập huấn chất lượng tại Tây Ban Nha hồi tháng 2/2020. Mặc dù sau đó, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) thông báo hoãn tổ chức vòng chung kết; do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha được đánh giá là rất cần thiết. Trong chuyến tập huấn này các cầu thủ sẽ  trau dồi, nâng cao khả năng cạnh tranh ở cấp độ quốc tế.

Trung Quốc rút lui khỏi việc đăng cai vòng chung kết U23 châu Á

Dịch bệnh Covid – 19 đã ảnh hưởng rât lớn tới tất cả hoạt động trên thế giới

Bên cạnh đó, cũng trong thông báo ngày hôm nay; Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC)  xác nhận Trung Quốc đã rút đăng cai tổ chức vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Do xung đột về lịch tổ chức các giải đấu; tiến độ hoàn thiện các sân vận động cho các sự kiện quốc tế khác. Cũng như chịu ảnh hưởng nặng nề từ tác động của dịch Covid-19. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC)  đang khởi động trở lại kế hoạch; mời các quốc gia đăng cai tổ chức vòng chung kết U23 Châu Á 2022 và 2024.

Trích dẫn từ Kinh tế đô thị

Thùy Vân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *