Phi Sơn và tình yêu bóng đá Việt

Tin nóng: Vừa qua, tiền vệ Phi Sơn đã chọn thi đấu cho HL Hà Tĩnh. Anh còn tuyên bố sẽ thi đấu cho đội tuyển quê nhà trọn đời. 

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đón tin vui nhất 2020

Đối với người hâm mộ bóng đá, tin chuyển nhượng của Phi Sơn vừa qua thực sự gây sốc. Có lẽ ít người nghĩ anh sẽ thi đấu cho HL Hà Tĩnh thay vì Sông Lam Nghệ An. Đội tuyển Hồng Lĩnh hiện đang sở hữu rất nhiều cái tên xuất sắc như Phi Sơn, Xuân Hùng hay Quách Tân. 

Để thi đấu mùa giải V-League đầu tiên của mình, Hồng Lĩnh đã quyết định chi tiền khủng để đầu tư cầu thủ. Thực sự với những cái tên sáng giá trong đội hình, HL sẽ làm nên kì tích. Đối với Phi Sơn, đây là năm ấn tượng bởi anh sẽ lần đầu góp công cho đội bóng quê nhà.

Ấp ủ tình yêu bóng đá quê nhà

Cầu thủ Phi Sơn từng tâm sự anh rất ao ước được khoác áo Hà Tĩnh để ra sân giải đấu V-League. Năm nay, ước mơ ấy trở thành hiện thực. Anh chia sẻ rằng các cổ động viên đã khiến anh xúc động vô cùng. Trong trận bóng với đội tuyển ở HCM, các CĐV Hà Tĩnh đã có lời xúc động “Phi Sơn ơi! Quê mẹ đợi em về”. Đó chính là giây phút anh quyết tâm trở lại Hà Tĩnh thi đấu.

Trước đây, khi quyết định rời cái nôi đã đào tạo, Phi Sơn đã đắn đo rất nhiều rồi mới về khoác áo TP.HCM. “Quãng thời gian 10 năm chơi bóng cho SLNA rất đặc biệt nên khi rời đi là quyết định không hề dễ dàng. Nhưng lần này, đầu quân cho HL Hà Tĩnh, tôi quyết ngay, không phải lấn cấn chuyện gì bởi đây là quê hương mình thì không cần suy nghĩ nhiều”, Phi Sơn tiết lộ.

“Tôi chọn quê hương Hà Tĩnh”

Khi sắp đáo hạn hợp đồng với TP.HCM đã có không dưới 3 đội bóng nhảy vào đàm phán với Phi Sơn. Nhưng tất cả phải dừng lại bởi cái lắc đầu của tiền vệ sinh năm 1992 này. Phi Sơn giải bày: “HL Hà Tĩnh mới lên V.League nhưng cách làm khá mới mẻ. HLV Phạm Minh Đức đã giúp cả đội sớm trụ hạng. Tôi thích thú với đội bóng và rất háo hức được đá trận chính thức cho đội bóng quê hương”.

Tính yêu bóng đá, tình yêu quê hương của Phi Sơn

Từng khoác áo ĐT Việt Nam từ năm 2014, Phi Sơn đã sớm trở thành cái tên rất “hot” trên thị trường chuyển nhượng. Trở về quê hương, anh được xem là thủ lĩnh của đội bóng miền Trung. Chắc chắn mùa giải tới, sân Hà Tĩnh sẽ rất đông khán giả bởi hiệu ứng mà Phi Sơn tạo nên. “Năm nay tôi 28 tuổi, độ tuổi chín nhất với 1 cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất của đời cầu thủ cống hiến cho đội bóng quê hương. Thậm chí, nếu đội cần, tôi sẵn sàng đá trọn đời cho HL Hà Tĩnh. Đây là quê mình, cống hiến, thi đấu đến năm cuối sự nghiệp sẽ là điều rất tuyệt vời”.

Mới về đầu quân nhưng đã thẳng thắn thừa nhận rằng sẽ dành trọn vẹn sự nghiệp  gắn bó với HL Hà Tĩnh. Anh đang thắp lên ngọn lửa đầy nhiệt huyết với NHM quê nhà!

Theo Bongdaplus

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *