vòng bảng cúp C1 có thiếu sức hút?

Nhiều người nhận định, vòng bảng cúp C1 thiếu sức hút vì không đủ bất ngờ. Dẫu tưởng sẽ có những thay đổi lớn nhưng rồi chẳng có gì xảy ra.

Trật tự vẫn chưa từng thay đổi ở cúp C1

Trong số 8 trận đấu vòng bảng cúp C1 thì có đến 5 trận mà phần thắng thuộc các đội hạt giống 1 và 2. Như vậy, việc mà UEFA chia bảng thực sự đã đánh giá được sức mạnh khá chuẩn xác. Tổng 32 đội có tiềm lực ra sao được thể hiện rõ qua bảng đấu. Như vậy, UEFA đã gần như định hướng khá sát với thực tế xảy ra. Gần như không có điểm nào bất ngờ sau gần 3 tháng thi đấu.

Khi tìm hiểu kĩ về khả năng của từng đội, thì thấy chỉ có Porto là đi sâu vào tận các giải đấu top đầu EU. Đội bóng Bồ Đào Nha này cùng 31 đại diện khác tham dự cúp C1 từ vòng sơ loại năm nay. Tất cả đều sở hữu những câu lạc bộ cực mạnh. 

MU và Inter có phải cú sốc cho vòng bảng cúp C1?

Man United sớm dừng chân ở cúp C1 không phải là điều quá bất ngờ.

Những CLB phải sớm chia tay sau vòng bảng cúp C1 năm nay cũng không có gì bất ngờ. Mặc dù Man United và Inter sớm rời thi đấu nhưng đây cũng là kết quả không gây sốc. Về phía MU, suốt 1 năm rưỡi vừa qua không có nhiều nổi bật. 

Trong khi đó, Inter sau thời đại của Jose Mourinho không còn là chính mình. Sự hiện diện của Antonio Conte – một chuyên gia thất bại tại cúp châu Âu – càng củng cố điều đó. Đừng nói là Champions League, các đội bóng do Conte dẫn dắt mới một lần lên ngôi ở các giải đấu cúp (Chelsea tại FA Cup 2017/18). Chọn Conte, nghĩa là Inter chọn “đầu hàng” ở châu Âu.

Với Real, mặc cho dự cảm bất an về số phận của Los Blancos, họ vẫn có lần thứ 29 vượt qua vòng bảng. “Không có bất ngờ”, đó là tổng hợp ngắn gọn nhất về diễn biến của vòng bảng Champions League.

Bundesliga, sự tiến bộ duy nhất

Bundesliga rất chất dù thi đấu tại cúp C1 khi bảo toàn 4 đại diện.

Với sự hiện diện của Leipzig và M’gladbach, Bundesliga bảo toàn 4 đại diện sau vòng bảng cúp C1. Lần thứ hai trong kỷ nguyên Champions League, Đức đóng góp tới 4 đội bóng ở vòng đấu loại trực tiếp. Trước đó 4 năm, mùa giải 2014/15 ghi nhận lần đầu Bundesliga làm được điều không tưởng. Đây có thể được xem như một tiến bộ của bóng đá Đức nhưng đó chỉ là bước tiến cục bộ.

Ngoài Bayern, cả Dortmund, Leipzig lẫn M’gladbach đều cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Dortmund vẫn duy trì vị thế “đội bóng số 2 nước Đức”. Họ còn giới thiệu tài năng trẻ cho toàn thế giới bất ngờ khi trình làng Yousouffa Moukoko. Không đội bóng nào tin dùng cầu thủ trẻ nhưng vẫn đạt được mục đích chuyên môn như Dortmund.

Leipzig mới chỉ có 3 mùa tham gia vòng bảng cúp C1, nhưng đây là lần thứ hai họ vượt qua vòng bảng. Trong hành trình ấy, họ thắng cả PSG và Man United trong trận chiến một mất một còn. Trong khi đó, M’gladbach đang trải qua mùa giải thành công nhất lịch sử. Họ về nhì bảng B dù họ là đội bóng thuộc nhóm hạt giống thấp nhất.

Theo BongdaPlus

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *