Tuyển Việt Nam và những nghịch lý từ câu lạc bộ Sài Gòn

Câu lạc bộ Sài Gòn đang là đội bóng dẫn đầu V-League 2020; thậm chí họ có thể trở thành nhà vô địch; nhưng đội tuyển Việt Nam hiện tại chỉ dành rất ít vị trí cho các nhân tố đến từ đội bóng này.

Mục tiêu vô địch của CLB Sài Gòn

Dù giải đấu V-League đang được tạm hoãn; nhưng câu lạc bộ Sài Gòn vẫn luôn ráo riết trong việc tập luyện ở mùa dịch Covid-19; để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi giải đấu bắt đầu khởi tranh trở lại.

Mục tiêu của câu lạc bộ Sài Gòn không chỉ là duy trì; mà đội bóng cũng có sự thay đổi với từng giai đoạn; và hiện giờ đội bóng của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đang dẫn dắt hướng đến ngôi vô địch V-League một cách nghiêm túc chứ không phải chỉ nói suông.

Hãy nhìn vào những cuộc trả lời phỏng vấn của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành gần đây là có thể biết được; một bằng chứng rõ ràng là câu lạc bộ Sài Gòn không mong giải đấu V-league bị huỷ giữa chừng; và điều đó cũng đồng nghĩa với kết quả của các trận đấu từ đầu mùa bị xí xoá; hơn nữa còn đưa ra “gợi ý” phải được ghi nhận.

Tuyen-Viet-Nam-va-nhung-nghich-ly-tu-cau-lac-bo-Sai-Gon

CLB Sài Gòn dẫn đầu V-League và có thể vô địch giải đấu nếu duy trì phong độ

Mong ước của CLB Sài Gòn không có gì quá đáng; nếu nhìn vào kết quả mà đội bóng này giành được ở V-League 2020 sau 11 vòng đấu.

Vòng loại World Cup 2022

Theo kế hoạch, vào ngày 14/8 tới; tuyển Việt Nam hội quân lần đầu trong năm 2020 phục vụ kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022; dự kiến lăn bóng vào tháng 10 và 11.

Trong đợt hội quân này, HLV Park Hang Seo dành ưu tiên lớn cho các tân binh; hoặc những cựu binh chưa đạt phong độ cao nhằm hoàn thiện; bổ sung cầu thủ cho tuyển Việt Nam.

Thế nhưng, dường như đội bóng Sài thành lại không có nhiều cái tên được chiến lược gia người Hàn Quốc để mắt đến; ít nhất trong lần tập trung đầu tiên này với chỉ 2-3 cầu thủ mới thuộc diện theo dõi.

Cụ thể hơn, trong danh sách 100 cầu thủ mà ông Park chấm cho những kế hoạch của năm 2020; ở tuyển Việt Nam thì CLB Sài Gòn chỉ có Văn Triền, Quốc Long, Tấn Tài… được điền tên. Đó là con số rõ ràng quá ít; với đội bóng từng lớn tiếng đòi chức vô địch sớm khi V-League vừa tạm ngừng vì dịch cúm Covid-19 .

CLB Sài Gòn lại có quá ít cái tên để HLV Park Hang Seo coi trọng

Có thể trong mắt các CĐV đội bóng Sài thành; đội nhà là vô địch, mạnh nhất… nhưng điều đó không có nghĩa các học trò của HLV Vũ Tiến Thành lọt vào mắt xanh đồng nghiệp Park Hang Seo trên tuyển Việt Nam.

Tuyen-Viet-Nam-va-nhung-nghich-ly-tu-cau-lac-bo-Sai-Gon

CLB Sài Gòn lại có quá ít cái tên để HLV Park Hang Seo coi trọng

Điều này thực tế chẳng phải hy hữu ở V-League; bởi trước đó một nhà vô địch thực thụ là Quảng Nam cũng rơi vào tình cảnh tương tự với Huy Hùng, Đinh Thanh Trung được gọi cho tuyển Việt Nam.

Đương nhiên có thể hiểu triết lý bóng đá của mỗi HLV là khác biệt; nên việc sử dụng ai cho tuyển Việt Nam không giống nhau. Nhưng một thực tế khá bẽ bàng rằng đội bóng đang dẫn đầu V-League lúc này không có quá nhiều cái tên được coi xuất sắc; đủ năng lực cạnh tranh trên tuyển.

Điển hình như Cao Văn Triền dù đang là một cầu thủ được nhắc đến rất nhiều; cũng như chơi xuất sắc nhất nhì CLB Sài Gòn lúc này; thậm chí trên bình diện V-League nhưng để đặt cạnh Hùng Dũng, Tuấn Anh hay nhiều cái tên chơi cùng vị trí có lẽ Văn Triền khó so đọ.

Hiểu cách khác, đội bóng có thành tích bất thường chưa chắc đã hay và tốt nhất. Cũng chẳng phải tự nhiên; vài năm qua Hà Nội, HAGL, SLNA vẫn là những đội bóng có quân số áp trên tuyển Việt Nam.

Đơn giản những “lò” cung cấp tuyển thủ đều có căn cơ và làm bóng đá bài bản. Còn “nhà vô địch” V-League của thì hiện tại đến tuyến trẻ chưa xong thì cứ từ từ mà làm cho tốt đi đã.

Chủ tịch SLNA: ‘Đề xuất kết thúc V.League không phải vì sợ xuống hạng’

Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh khẳng định SLNA đề xuất kết thúc sớm; V.League không phải vì đội bóng sợ cuộc đua trụ hạng trong giai đoạn hai.

Ngày 26/7, CLB SLNA gửi công văn lên Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); đề xuất kết thúc sớm V.League 2020 tại vòng 11; trao chức vô địch cho CLB Sài Gòn và không có đội xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ hiện xếp hạng 11 với 12 điểm; nằm trong nhóm phải đua trụ hạng ở lượt về.

Trao đổi với Zing, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh khẳng định SLNA đề xuất kết thúc sớm V.League không phải vì họ sợ cuộc đua trụ hạng.

Theo vietgiaitri.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *