Tuyển Việt Nam chưa tung đội hình mạnh nhất

Ở cuộc họp báo sau trận đấu tối ngày 23-12 giữa U22 và đội tuyển Việt Nam; Huấn luyện viên Park Hang-seo dành nhiều lời khen cho đội bóng U22 Việt Nam nhưng ông cũng đưa ra những lời cảnh báo.

Huấn luyện viên Park Hang-seo phát biểu rằng: “U22 Việt Nam mới tập trung chưa lâu dù trước đó có những đợt tập trung ngắn hạn. Tôi tính toán đây chưa phải giai đoạn nâng cao tính tổ chức mà tiếp tục tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa rồi, chúng tôi quan sát một số cầu thủ từ giải U21 và phát hiện một vài nhân tố như Văn Đạt, Công Đến.

Kết quả thu được của U22 Việt Nam là tốt nhưng mặt chiến thuật chưa hoàn thiện vì vẫn đang trong giai đoạn tìm nhân tố mới. U22 Việt Nam đã ghi bàn trước, không chịu thua đàn anh với ý chí và tinh thần tốt.

Dĩ nhiên, đội tuyển Việt Nam chưa phải những cầu thủ tốt nhất. Khi tung cầu thủ tốt nhất thì U22 sẽ chống đỡ và triển khai lối chơi như thế nào là điều cần chờ đợi.

Hôm nay, họ gặp một ĐTQG, mạnh hơn nhiều nhưng chơi được, thích ứng với lối chơi và có một số cơ hội. Tôi cũng phát hiện được một số nhân tố mới”.

Đội Tuyển Việt Nam vẫn chưa tung ra đội hình mạnh nhất

HLV Park nói thêm: “Hôm nay tôi không ngồi trên ghế huấn luyện mà nhìn từ trên cao. Tôi sẽ còn phải bàn với các trợ lý, làm công tác nội bộ, điều chỉnh. Cách nhìn của tôi với một số trợ lý có khác biệt nhưng cầu thủ nhìn chung đã chơi tốt và nắm được tình hình”.

Về cá nhân, HLV Park Hang-seo đưa ra một số nhận xét về tiền vệ Cao Văn Triền ( Sài Gòn FC ): “Tôi đã quan sát nhiều cậu ấy, cũng cử cả trợ lý theo dõi thời gian qua. Hôm nay, Triền thi đấu hiệp 1. Tôi muốn cậu ấy tiếp tục thi đấu vào ngày 27/12.

Tôi muốn kiểm tra xem khả năng phối hợp với các cầu thủ khác; sự phân phối thể lực thế nào. Việc kết hợp với cầu thủ cũ của đội rất quan trọng. Tôi chờ đợi trận đấu tới với những đồng đội mới xung quanh Triền”.

tuyen-viet-nam-chua-tung-doi-hinh-manh-nhat

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 3-2 trước U22 với các bàn thắng của Văn Quyết, Xuân Trường , Đức Chinh. Hai bàn thắng của U22 được ghi do công của Văn Đạt và Hữu Thắng.

Tuyển Việt Nam mướt mồ hôi rồi cũng thắng

Một trận đấu rà soát lực lượng; nhưng rất quyết liệt của hai đội tuyển quốc gia và U-22 của Việt Nam vừa kết thúc trên sân Cẩm Phả…

Tuyển Việt Nam (VN) đã phải vượt qua chính mình trước đàn em U-22 đang muốn thể hiện. Một trận đấu rất khó khăn cho tuyển VN; sau hai lần rượt đuổi rồi cuối cùng tuyển VN cũng thắng trận với tỉ số 3-2.

Ban huấn luyện của tuyển VN đã tung ra đội tuyển VN B với hai gương mặt kỳ cựu là đội trưởng Văn Quyết và thủ môn Tấn Trường; phần còn lại như những Tuấn Tài, Văn Triền, Văn Việt… Trong khi đó U-22 đưa đội hình xuất phát rất mạnh.

HLV Park Hang-seo ngồi trên khu khán đài cùng dàn tuyển thủ hạng A quan sát “quân ta đá với quân nhà”.

Các cầu thủ U-22 khát khao thể hiện; họ chơi rất quyết liệt để “lấy điểm” và thách thức cả đàn anh tuyển VN. Điều này khiến các đàn anh gặp khó khăn.

Diễn biến trận đấu

Phút 21, U-22 VN có bàn thắng do công Văn Đạt. Đạt thoát xuống giữa khe hai trung vệ của tuyển VN để nhận đường chuyền từ Xuân Tú; rồi đối mặt Tấn Trường. Văn Đạt không mắc lỗi nào khi hạ gục thủ môn đàn anh Tấn Trường.

Tuy nhiên 5 phút sau thì Văn Quyết có bàn san bằng 1-1 cho tuyển VN từ tình huống dứt điểm hỏng của Đức Chinh; bóng văng ra và đội trưởng Văn Quyết đệm bóng cận thành. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số này.

Tuyen-Viet-Nam-chua-tung-doi-hinh-manh-nhat

Hà Đức Chinh (18), tác giả bàn thắng ấn định tỉ số 3-2 cho tuyển VN

Sang đầu hiệp hai, Tuyển VN thay người hàng loạt với những Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Kiên sau đó đến Trọng Hoàng… Tuyển VN thi đấu liền lạc hơn.

Tuy nhiên một lần nữa, U-22 VN lại vượt lên dẫn 2-1 ở phút 52 từ pha phạm lỗi đẩy người phía sau của trung vệ Văn Việt; khi Hữu Thắng bứt phá tốc độ vào vùng cấm. Thắng rất khôn ngoan khi chèn người sát qua phía đà chạy ngay trước mặt; khiến Văn Việt dùng tay… đẩy ra. Chỉ chờ có thế; Việt ngã ra sân và trọng tài chỉ tay vào chấm 11m. Hữu Thắng cầm bóng sút phạt thắng Tấn Trường.

Theo vietgiaitri.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *