TOP 4 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Pháp

Bóng đá Pháp ngày càng khẳng định được vị thế

Câu lạc bộ bóng đá Nice

CLB Nice thường được gọi là OGC Nice hoặc là Nice. Đây là CLB bóng đá của hiệp hội Pháp có trụ sở tại Nice. Được thành lập vào năm 1904 và hiện đang chơi ở Ligue 1. Giải đấu chuyên nghiệp ở nước Pháp. 

CLB Nice đăt dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Patrick Vieira. Ông là một cựu cầu thủ người Pháp đã góp phần tạo nên những thành công lớn ở những năm 1950. Trong thời gian những năm 1950, Nice đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài bóng đá. Như là những cầu thủ Pancho Gonzales, Victor Nurenberg và Joaquín Valle. Đây là những cầu thủ nằm trong top ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ. Cũng là những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Pháp.

Câu lạc bộ bóng đá Pháp – Paris Saint Germain

CLB Paris Saint Germain (viết tắt là PSG) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Pháp. Trụ sở nằm tại thủ đô Paris. PSG được xem là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Pháp. Với lối chơi đầy kĩ thuật cùng một tinh thần đoàn kết cao giữa các cầu thủ đã. CLB này đã giành nhiều chiến thắng ở các giải đấu lớn của Châu Âu. Hiện tại CLB này cũng nắm trong tay Neymar. Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại.

CLB Paris Saint Germain với những nỗ lực của mình đã đem về tổng cộng 38 danh hiệu cao quý. Trong đó có bảy danh hiệu Ligue 1, 12 Cup Pháp, 8 Cúp Liên đoàn bóng đá Pháp và 7 danh hiệu Siêu cúp Pháp. Chính vì tài năng của họ nên câu lạc bộ được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm để đóng góp vào sự phát triển bóng đá của nước nhà.

Câu lạc bộ Olympique de Marseille

Olympique de Marseille là một trong số các câu lạc bộ bóng đá Pháp chuyên nghiệp có trụ sở tại Marseille của Pháp, là một trong những câu lạc bộ thành công với số lượng người hâm mộ cực khủng không chỉ riêng với Pháp mà nó còn trải dài khắp toàn cầu.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1899, kể từ khi thành lập câu lạc bộ đã gây được ấn tượng lớn với hầu hết các trận chơi ở các giải bóng hàng đầu của nước Pháp. Với tài năng của mình Marseille đã đem về cho câu lạc bộ tới 9 lần vô địch Ligue 1, 10 lần đoạt Cúp bóng đá Pháp. Là câu lạc bộ duy nhất giành ngôi vị cao quý của giải UEFA Champions League. Khi khiến đối thủ  AC Milan phải cúi đầu khuất phục bằng bàn thắng của chàng hậu vệ điển trai Basile Boli.

Câu lạc bộ Girondins de Bordeaux

Girondins de Bordeaux là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Bordeaux. Năm 1881 câu lạc bộ được thành lập nhưng ban đầu hoạt động với vai trò là câu lạc bộ thể thao đa năng.

Cho đến năm 1919 thì CLB bóng đá mới được thành lập và có những bước phát triển đáng kể. CLB đã là giành được chức vô địch quốc gia nhiều năm liền: 1950, 1984, 1985, 1987 và 1999. Ngoài ra câu lạc bộ luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn tham gia các giải đấu cấp Châu lục. Thành công vang dội ở đấu trường Châu Âu năm 1996 khi Girondins de Bordeaux được lọt vào trận chung kết Cúp UEFA. Và kể từ đó tiếng tăm của câu lạc bộ này ngày càng vang xa hơn.

Bóng đá Pháp đã đang và ngày càng thành công với số lượng lớn người hâm mộ trải dài trên khắp toàn thế giới. Sở dĩ bóng đá Pháp ngày càng thành công bởi vì họ có những câu lạc bộ chứa nhiều nhân tài bóng đá. Nơi sản sinh ra các cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Chúng ta hãy cùng chúc cho nước Pháp sẽ ngày càng có nhiều câu lạc bộ bóng đá tài năng hơn nhé.

Xem thêm: Bóng đá Pháp.

Theo Thái Football

Huyền Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *