Thủ môn Đặng Văn Lâm không còn cơ hội tham dự AFF Cup 2020

Nguyên nhân khiến Lâm “ tây” không thể tham dư giải đấu AFF Cup 2020 xuất phát từ việc Thai League không dừng trong khoảng thời gian giải đấu này diễn ra.

Vài nét về Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm sinh ngày 13 tháng 8 năm 1993. Anh là một cầu thủ Việt-Nga đang thi đấu cho câu lạc bộ Muangthong United của Thái Lan. Và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ở vị trí thủ môn. Anh được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay.

Văn Lâm bắt đầu thi đấu cho đội tuyển bóng đá Việt Nam từ năm 2015. Tuy nhiên cả giải đấu hầu như anh chỉ ngồi băng ghế dự bị.

Vào tháng 6 năm 2017, Văn Lâm được trao suất bắt chính trong trận đấu gặp Jordan thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Tại giải đấu AFF Cup 2018, khi anh đã có những pha cản phá, cứu thua tuyệt vời, góp phần giúp cho đội nhà có chức vô địch AFF Cup lần thứ hai sau 10 năm chờ đợi.

Tại giải Asian Cup 2019, anh tiếp tục có những pha cứu thua xuất thần giúp cho đội nhà có lần thứ hai vào đến tứ kết giải đấu châu Á và anh cũng đã điền tên mình vào top 5 thủ môn xuất sắc nhất Asian Cup 2019.

Nguyên nhân khiến Lâm “ tây” không thể tham dư giải đấu AFF Cup 2020 xuất phát từ việc Thai League không dừng trong khoảng thời gian giải đấu này diễn ra.

Giải đấu Thai League được thay đổi lịch

Hiệp hội bóng đá nước này ( FAT) quyết định thay đổi lịch thi đấu Thai League. Bằng việc chuyển toàn bộ giải đấu sang tháng 09. Dự kiến giải đấu kết thúc vào đầu tháng 5 của năm tiếp theo. Cách tổ chức này khá giống các giải bóng đá của châu Âu hiện nay.

Tuy nhiên có nhiều thách thức được đặt ra với đội tuyển Thái Lan.

Vì họ có thể sẽ không có đôi hình mạnh nhất tham dự AFF Cup. Trong bối cảnh Thai League vẫn diễn ra.

Trong thời gian qua, xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng giải Vô địch quốc gia Thái Lan có thể hoãn lại. Để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia chinh chiến ở AFF Cup 2020. Tuy nhiên, quan điểm này đã được Ban tổ chức giải đấu bác bỏ.

Trong một chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Pathit Suphaphong, Tổng thư ký HHBĐ Thái Lan khẳng định: “Giải Thai League vẫn sẽ diễn ra cùng thời điểm với AFF Cup 2020. Giải đấu được dự kiến tổ chức từ tháng 11 đến tháng 12.

Do AFF Cup không thuộc FIFA Day nên các câu lạc bộ có quyền trả cầu thủ. Không chỉ có đội tuyển Thái Lan bị tác động mà nhiều đội tuyển khác cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, chúng tôi cần thông báo sớm cho họ”.

Cũng theo quan điểm của FAT, nếu dừng Thai League để cầu thủ về tham dự AFF Cup. Điều này sẽ khiến các CLB tiếp tục phải gánh chịu chi phí vô cùng lớn. Nhất là sau khi vừa trải qua kỳ nghỉ dài từ dịch bệnh Covid-19.

Thủ môn Đặng Văn Lâm hết cơ hội thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam.

Với tuyên bố từ phía Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm cũng không còn cơ hội cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương AFF Cup. Do cấn lịch thi đấu cho Muangthong.

Văn Lâm hiện đang là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam. Từ AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019 rồi vòng loại World Cup 2022. Và chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ phải sớm tìm kiếm người thay thế anh ở giải đấu sắp tới.

Xem thêm: AFF Cup đổi lịch thi đấu dẫn đến đội tuyển Thái Lan bị ảnh hưởng lớn

Trích dẫn từ bongda24h.com

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *