Thầy Park: “Đội tuyển Việt Nam thua 2 bàn không phải là vấn đề”

Huấn luyện viên Park Hang Seo mới đây đã khẳng định cho dù đội tuyển Việt Nam có bị thủng lưới 2 bàn trong trận thứ 2 trong trận giao hữu với các đàn em ở U22 Việt Nam, nhưng đó cũng không phải là vấn đề lớn.

Dù đã sử dụng một đội hình được cho là mạnh nhất; thế nhưng đàn anh đội tuyển Việt Nam vẫn không thể nào giành chiến thắng trước U22 Việt Nam Ở trận tái đấu tại Việt Trì. Và trận đấu đã khép lại với tỷ số hòa 2-2.

Những nhận xét về trận giao hữu vừa qua của thầy Park

Đánh giá về kết quả thi đấu vừa rồi này, thì chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết:

“Như đã nói, kết quả trận đấu không quan trọng. Đây là trận cuối, làm sao cho các cầu thủ về CLB không bị chấn thương. Trận trước chúng tôi có 2 cầu thủ chấn thương. ĐTQG lần này có nhiều cầu thủ mới. Họ phải phải nâng cao sự phối hợp và thích ứng các vị trí. Riêng đội u22, tôi hài lòng với những cầu thủ mới”.

Thay-Park-“Doi-tuyen-Viet-Nam-thua-2-ban-khong-phai-la-van-de”

Sau trận đá giao hữu giữa U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tại Phú Thọ, Huấn Luyện Viên Park Hang Seo trả lời phỏng vấn 

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã khẳng định rằng đội tuyển Việt Nam để thua 2 bàn cũng là chuyện bình thường và việc đó cũng không gặp nhiều vấn đề.

“Không nên lấy kết quả hai trận vừa qua để đánh giá. Đây không phải trận chính thức. Đợt tập trung này tôi có nhiều cầu thủ mới, thua 2 bàn nhưng có nhiều cơ hội. Điều quan trọng là tôi đã tạo đầy đủ cơ hội cho các cầu thủ thi đấu. Không thể nói thua 2 bàn là có vấn đề.

Sơ đồ tôi bố trí theo hình kim cương chưa phải là tốt nhất. Nói chính xác các cầu thủ phải cạnh tranh. Ở hiệp 1 so với trận trước đã duy trì được cân bằng, hiệp 2 trở lại 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất. Có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp”, thầy Park phân tích.

Thay-Park-“Doi-tuyen-Viet-Nam-thua-2-ban-khong-phai-la-van-de”

Công Phượng thi đấu trong hiệp một ở trận đấu tại sân Phú Thọ, ảnh An An

Đội hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc; vấn đề của 2 đội tuyển là thiếu những tiền đạo đẳng cấp: “Không chỉ Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào. Tôi đã vận hành 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ nhưng chưa thấy ai tốt hơn 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi vì sao bóng đá Việt Nam lại không có ai tốt hơn. Đó là vì các đội bóng ở V-League dùng cầu thủ ngoại”.

HLV Park Hang Seo nói thêm: “ U22 Việt Nam có cầu thủ nhưng về CLB thì lại dự bị hết. Cầu thủ ngoại đá chính hết rồi. Tôi cho rằng công ty VPF , VFF cũng nên có cơ chế, điều lệ về quota, có bao nhiêu cầu thủ trẻ được vào thi đấu. Theo tôi biết hiện nay có 80% các đội bóng đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Năm ngoái có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.

V-League tự đặt câu hỏi tại sao lại như thế. Khi tôi đưa ra ý kiến này một số người phản đối tôi. Nhưng chúng ta phải biết làm sao để cầu thủ trẻ được thi đấu, được ra sân. Liên đoàn, VPF phải nghiên cứu nghiêm túc vấn đề này”.

Cuối cùng, nói về chất lượng mặt sân Việt Trì cũng như sự cuồng nhiệt của khán giả Phú Thọ, HLV Park Hang Seo đã gửi lời cảm ơn và mong tình cảm của người hâm mộ lan tỏa: “Không phải vì mặt sân ảnh hưởng đến lối chơi chúng tôi. Trận đấu này để làm từ thiện ủng hộ miền Trung, khán giả Phú Thọ rất đông. Tôi mong tình cảm này chia sẻ đến miền Trung. Tôi xin gửi lời cảm ơn”.

Tân binh được HLV Park Hang Seo kỳ vọng nhất thi đấu thế nào?

HLV Park Hang Seo hài lòng với Cao Văn Triền và xác nhận sẽ cho cầu thủ này thử sức với đội hình mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam.

Một trong những nhân tố mới gây ấn tượng của đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với U22 Việt Nam là Cao Văn Triền. Tiền vệ của Sài Gòn FC chỉ đá một hiệp, nhưng anh sẽ tiếp tục được trao cơ hội ở trận đấu tiếp theo. HLV Park Hang Seo xác nhận ông sẽ thử lắp ghép Cao Văn

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhận được câu hỏi về Văn Quyết. Người mang băng đội trưởng của tuyển Việt Nam; ở trận đấu trên sân Cẩm Phả tối 23/12 có màn trình diễn không tệ trong vai trò tiền vệ công. Đây là vị trí mà HLV Park Hang Seo cho Văn Quyết tự chọn trước trận đấu.

Theo vietgiaitri.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *