Thái Lan ưu tiên đội hình mạnh nhất cho AFF Cup

Với tham vọng giành chức vô địch AFF Cup; Thái Lan dự kiến sẽ mang đội hình mạnh nhất để tham dự giải đấu này. 

Bận rộn với nhiều giải đấu

Cũng giống như Việt Nam; đội tuyển Thái Lan sẽ có một năm 2021 vô cùng bận rộn với nhiều giải đấu khu vực. Nửa đầu năm 2021 là vòng loại World Cup 2022; tiếp đó là SEA Games 31; và AFF Cup vào cuối năm. Để chuẩn bị cho các mục tiêu trước mắt; đòi hỏi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và ban huấn luyện phải đưa ra những dự tính kĩ lưỡng; để đảm bảo có được nguồn nhân lực tốt nhất.

Lãnh đạo FAT cho biết; các đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ phải thi đấu rất nhiều mặt trận trong năm 2021. Đặc biệt là khoảng tháng 11 và 12. Bên cạnh đó; SEA Games, AFF Cup trùng lịch thi đấu với Thai League; nên FAT phải tính toán kỹ lưỡng.

Ưu tiên AFF Cup hơn SEA Games

Mục tiêu mà đội bóng Thái Lan hướng tới sẽ là SEA Games và AFF Cup. Chính vì vậy; Thái Lan sẽ phải huy động rất nhiều quân số cho cả 2 đấu trường này. Tuy nhiên mới đây; Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã xác nhận họ sẽ so dùng đội hình mạnh nhất để tham dự AFF Cup. Còn với SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam, đội bóng xứ chùa vàng chỉ gửi các cầu thủ trẻ tham dự.

Về 3 trận đấu còn lại của ĐTQG Thái Lan tại bảng G; vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á; lãnh đạo FAT cho biết vẫn chưa biết Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có tính hoãn thêm thời gian diễn ra hay không. Thái Lan muốn giữ nguyên lịch thi đấu sân nhà; sân khách vào tháng 3/2021 như dự kiến. Vì đội tuyển của họ đang thuận lợi khi còn 2 trận sân nhà; 1 trận sân khách.

Tuy nhiên; tất cả sẽ được nhóm họp thêm nữa; giữa các Liên đoàn thành viên để quyết định phương án cụ thể cho các đội tuyển thi đấu. FIFA có thể xếp lịch cho các ĐTQG chơi trên một sân vận động trung lập hoặc duy trì thể thức cũ; vấn đề là các bảng đấu có thể không áp dụng giống nhau.

Sự chuẩn bị về mặt nhân lực

Ông Phatit Suphaphong; Tổng thư ký FAT cho biết, FAT sẽ phải điều chỉnh kế hoạch Thai League mùa giải tới. Lịch thi đấu mới của AFF Cup sẽ diễn ra sau SEA Games 31 tại Việt Nam chỉ 3 ngày. Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp ở Thái Lan không thể kéo dài thời gian nghỉ đến 2 tháng cho 2 giải này. FAT sẽ đề nghị HLV Akira Nishino cố gắng không sử dụng các cầu thủ chuyên nghiệp ở các CLB hàng đầu Thai League cho mặt trận SEA Games.

Tại  AFF Cup, HLV người Nhật Bản sẽ được gọi các cầu thủ tốt nhất. FAT khẳng định HLV Nishino sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc điều chỉnh lịch thi đấu Thai League; theo hướng không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung của ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup.

Tuy nhiên; việc AFF Cup thi đấu vào cuối năm, không nằm trong những ngày FIFA Days; khiến cho đội bóng sẽ thiếu rất nhiều trụ cột quan trọng đang thi đấu tại Nhật Bản. Một trong số đó là chân sút số một Chanathip; người được xem là truyền nhân của Kiatisak. Bởi lâu lắm rồi bóng đá Thái mới sản sinh được chân sút đẳng cấp như Kiatisak trước đây.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *