Sao U22 Việt Nam cập bến trước thềm V.League 2021

Huỳnh Công Đến – sao U22 Việt Nam, vừa đạt được thỏa thuận thi đấu cho câu lạc bộ SHB Đà Nẵng cùng 3 tài năng trẻ khác tại V.League 2021.

Huỳnh Công Đến là cầu thủ sinh năm 2001; quê gốc Bình Định. Năm lớp 5 trúng tuyển vào Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và được đưa vào TPHCM để tập luyện. Gia nhập vào Trung tâm Đào tạo PVF vào tháng 6/2012; nhưng chỉ 4 năm sau đó; Công Đến đã trở thành đội trưởng U15 PVF và giành giải á quân U15 Quốc Gia. Tuy nhiên, không bao lâu; Huỳnh Công Đến vi phạm quy chế của PVF vào năm 16 tuổi và bị cấm tập luyện 1 năm; phải quay về quê nhà ở Bình Định đi học và tự tập luyện.

Thời gian “đứng lên” của Huỳnh Công Đến

Trong khoảng thời gian đó, Công Đến đã không ngừng tập luyện; với kỹ thật khéo léo; tinh tế, vừa qua Công Đến đã tỏa sáng, cùng đồng đội giúp U19 PVF vô địch Giải U19 quốc gia 2020 và ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo. Trước đó; anh cũng từng được HLV Park đánh khen ngợi khi ghi bàn vào lưới U19 Thái Lan năm 2019. Công Đến luôn có vị trí chính thức trong đội hình của các đội bóng. Hiện tại; anh vẫn là cầu thủ của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và cùng đội tuyển U19 Việt Nam vượt qua Vòng loại U19 châu Á.

Mới đây, CLB SHB đã có được thỏa thuận với PVF để có được sự phục vụ từ 4 cầu thủ trẻ bao gồm: Huỳnh Công Đến; Lê Văn Đô; Huỳnh Minh Đoàn; và Nguyễn Tiến Đỉnh. Cả 4 cầu thủ này sẽ cập bếp trước thềm V.League 2021 tại SHB Đà Nẵng; với thời hạn hợp đồng 1 năm.

4 cầu thủ là học trò cũ của HLV Nguyễn Việt Thắng

Theo thông tin, 4 cầu thủ này đều là trò cũ của trợ lý HLV Nguyễn Việt Thắng ở PVF nên anh đã tiến cử cho HLV Lê Huỳnh Đức. Hiện tại, mới chỉ có Lê Văn Đô và Nguyễn Tiến Đỉnh đã hội quân tập luyện cùng SHB Đà Nẵng để chuẩn bị cho V.League 2021. Hai cái tên còn lại sẽ đến Đà Nẵng để hội quân trong thời gian tới.

Trong số 4 cái tên này, thì Huỳnh Công Đến là cái tên nổi bật nhất. Đây là một cầu thủ được kỳ vọng và đánh giá cao là giàu tiềm năng của PVF. Hiện đang là thành viên ưu tú của PVF trẻ.

Sao trẻ U22 Việt Nam Huỳnh Công Đến

Xuất phát điểm của Công Đến là vị trí hộ công chuyên càn quét, nhồi bóng cho tiền đạo. Tuy nhiên, qua quá trình rèn luyện; Công Đến đã dần trở thành một tiền vệ tài hoa với vai trò kiểm soát bóng, phát động tấn công và làm chủ khu trung tuyến.

Với nhãn quan chiến thuật sắc bén cũng kĩ thuật cá nhân cực tốt; Công Đến đã tỏa sáng và đưa U19 PVF lên ngôi vô địch Giải U19 Quốc gia 2020. Chính màn trình diễn chói sáng này đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng HLV U19 Việt Nam – Philippe Troussier và cả HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam – Park Hang Seo.

Trong trận đấu giao hữu nội bộ với đội tuyển Việt Nam vừa qua; tiền vệ này để lại nhiều dấu ấn bởi sự tự tin cùng nhãn quan chiến thuật khá tốt. Anh cũng là người tham gia vào tình huống tấn công ghi bàn thắng đầu tiên của U22 Việt Nam trước các “đàn anh”.

Hiện tại chỉ có Lê Văn Đô và Tiến Đỉnh đã có mặt và luyện tập cùng Đà Nẵng. 2 cầu thủ còn lại là Huỳnh Công Đến và Huỳnh Minh Tiến sẽ hội quân trong thời gian tới khi trở về từ U22 Việt Nam.

Nguồn: laodong.vn

Châu Sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *