Quang Hải có xuất sắc tại giải đấu VCK U23 châu Á 2020

Theo những số liệu từ trang thống kê sau khi kết thúc VCK U23 châu Á 2020; Quang Hải và Hoàng Đức được đánh giá là hai cầu thủ chơi ấn tượng nhất; nổi bật nhất của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Tại Giải U23 châu Á vừa qua, có 4 cầu thủ được thi đấu trọn vẹn đầy đủ tất cả các phút trong trận đấu là thủ môn Bùi Tiến Dũng; tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức; trung vệ Nguyễn Thành Chung; và đội trưởng Nguyễn Quang Hải.

Sơ lược về cầu thủ Quang Hải, đội trưởng U23 Việt Nam

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải sinh năm 1997, Quang Hải được trao làm đội trưởng, được xem là cầu thủ tài năng của U22 Việt Nam; và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất tại Đông Nam Á trong năm 2019. Hiện tại Quang Hải đang chơi cho câu lạc bộ Hà Nội T&T ở vị trí là cầu thủ tiền vệ; và là thành viên trong đội tuyển U23 Việt Nam tham gia giải VCK U23 châu Á 2018 và 2020.

Cầu thủ mang áo số 19 – Nguyễn Quang Hải

Không có được bàn thắng trong giải đấu, cũng như không có nhiều kiến tạo thành công nào; và Quang Hải cũng không thật sự tỏa sáng rực rỡ như Giải U23 châu Á 2018 ở Thường Châu. Khiến nhiều người cho rằng, Quang Hải đang chơi kém và sa sút phong độ hơn mùa giải trước. Nhưng thực tế, ngôi sao của câu lạc bộ Hà Nội vẫn có dấu ấn chuyên môn đậm nét nhất trong số cầu thủ tham gia. Quang Hải đã có giải đấu ấn tượng về chuyên môn nhưng không cứu U23 Việt Nam khỏi thất bại.

Thành tích có được của Quang Hải tại VCK U23 châu Á

Trong 270 phút thi đấu, trung vệ Nguyễn Thành Chung (223 lần) số lần chạm bóng đứng thứ nhất; tiếp theo Quang Hải có số lần chạm bóng là 203, đứng thứ 2 trong số các cầu thủ U23 Việt Nam. Với 119 lần đưa bóng đến đúng vị trí của đồng đội, Quang Hải cũng đứng thứ 2 về đường chuyền bóng chính xác; sau Thành Chung (147 lần).

Theo thống kê tại vòng bảng, Quang Hải có 9 lần tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn. Tiền vệ của câu lạc bộ Hà Nội đã lọt vào top những cầu thủ có nhiều kiến tạo; tạo ra nhiều cơ hội nhất vòng bảng. Tuy nhiên, do các đồng đội của Quang Hải đều không tận dụng thành công nhưng cơ hội này; khiến anh không có đường kiến tạo thành công nào tại giải.

Quang Hải đã thật sự nổ lực hết mình tại VCK U23 châu Á 2020

Ở Giải U23 châu Á 2020, Quang Hải được huấn luyện viên Park Hang Seo xếp đá ở nhiều vị trí khác nhau. Có lúc anh đá tiền đạo dạt trái rồi tiền vệ trung tâm với thiên hướng di chuyển tự do. Do không còn đứng gần vị trí khung thành nên tỉ lệ dứt điểm của Quang Hải thấp hơn. Cụ thể, ở 3 trận vòng bảng,Quang Hải chỉ sút 3 lần về phía khung thành đối thủ.

Quang Hải đã thật sự chơi hay tại mùa giải năm nay

Thi đấu ấn tượng chỉ sau Quang Hải là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Cầu thủ trẻ Viettel có tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 82,8%, cao nhất đội. Ở giải đấu mà hầu hết cầu thủ U23 Việt Nam đều có những pha chuyền hỏng nhiều; tỉ lệ chuyền bóng chuẩn xác của Hoàng Đức rất đáng khen.

Về khoản tạo ra cơ hội, những pha chuyền bóng đưa đồng đội vào thế dứt điểm; Hoàng Đức chỉ đứng sau Quang Hải với 6 lần. Tuy nhiên, sự xuất sắc của Hoàng Đức đã bị che mờ bởi khả năng tận dụng cơ hội của các đồng đội không quá ấn tượng.

Một thống kê khá bất ngờ khi người chạm bóng nhiều nhất đội U23 Việt Nam tại ba trận vòng bảng không phải Quang Hải; mà là trung vệ Nguyễn Thành Chung. Trung vệ của CLB Hà Nội là người có số đường chuyền chính xác cho đồng đội nhiều nhất; anh cũng có tỉ lệ chuyền bóng thành công khá cao 81,6%, đứng thứ 2 sau Hoàng Đức.

Trích dẫn từ thethao.tuoitre.vn

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *