PSG sẽ ký hợp đồng với Messi trong mùa hè tới

Liệu Barca có đủ sức tranh Messi với ông lớn nước Pháp – PSG

Sau khi sa thải Thomas Tuchel và bổ nhiệm Mauricio Pochettino ngay tuần tới. CLB PSG đang tham vọng có thể đưa về Paris thêm một người Argentina nữa. Đó là siêu sao Lionel Messi.

Hiện tại, Messi vẫn chưa chịu gia hạn hợp đồng với Barca. Và dự kiến sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa Hè năm 2021. Leo sẽ được tự do thương thảo với các bên quan tâm từ tháng 1 nếu không có thỏa thuận mới nào được đưa ra.

PSG sẽ hợp với tham vọng của Poch

Chiến lược gia người Argentina luôn là ứng viên số 1 cho các danh hiệu quốc nội. Bên cạnh đó, chuyện đá Champions League thường niên là đương nhiên. Thậm chí, cơ hội cạnh tranh danh hiệu này không ít khi PSG mùa trước đã vào đến chung kết.

Ở các mùa giải trước,Tottenham dưới bàn tay của Poch cũng đi đến vũ đài cuối cùng. Nhưng gục ngã hoàn toàn trước Liverpool hùng mạnh. Từng là Á quân và được nắm tiếp một đội đương kim Á quân. Tham vọng để chứng minh và không lập lại sai lầm với Pochettino hiện đang rất lớn.

Pochettino la chiến lược gia có 10 năm kinh nghiệm. Nhưng trong sự nghiệp của mình ông chưa có bất cứ danh hiệu nào.

Vậy tại sao những đội lớn như Man United, Real Madrid hay PSG lại thèm khát ông đến vậy?

Bởi vì từ một Tottenham non trẻ dưới sự dìu dắt của ông đã chạm tới chung kết của một trong những giải bóng đá danh giá nhất thế giới là Champions League chỉ trong vòng 6 năm.

Pochettino có đầy đủ yếu tố để hợp với một đội bóng tham vọng đang có ý định gây dựng lại một lứa cầu thủ mới như PSG. Bên cạnh đó, dáng dấp nhà vô địch đã có khi ông từng là cựu Á quân Champions League. Chưa kể việc PSG cũng đang là đương kim Á quân giải đấu này. Cặp đôi PSG – Pochettino đến với nhau là điều đã được dự đoán trước.

Messi cũng khát khao như Pochettino

Sau chức vô địch Champions League năm 2015, Messi luôn ngã ở giải đấu này theo những kịch bản muối mặt. Ở tuổi 33, thời gian cho M10 không còn nhiều. Anh cần một bến đỗ để có thể vô địch Champions League một lần sau cuối.

PSG sẽ hợp hơn Man City bởi ở độ tuổi này đến một môi trường khắc nghiệt như Premier League là sự mạo hiểm cho El Puga. Ở Pháp với PSG, Messi luôn là nhà vô địch quốc nội, đá dạo chơi trong nước để dồn sức cho Champions League, đó mới là nước đi khôn ngoan.

Messi khao khát có Champions League một lần cuối. Pochettino lại khao khát được hưởng cảm giác đó lần đầu tiên, nếu bộ đôi này đến với nhau cũng là điều hợp lý. Chưa kể khi đến PSG, Messi sẽ được tái hợp với Neymar, người anh luôn muốn triều đại cũ của Chủ tịch Bartomeu đem về. Bên cạnh đó còn là Kylian Mbappe và Angel Di Maria. Đây đều là những ngôi sao giỏi bậc nhất thế giới ở vị trí của họ. Messi về PSG sẽ được hỗ trợ và chia sẻ gánh nặng hơn rất nhiều. Hiện PSG vẫn đang ráo riết theo đuổi Messi và với tiềm lực tài chính khủng khiếp của họ, việc người Barca lo lắng mất đi ngôi sao số 1 là điều rất rõ ràng.

Xem thêm: Neymar chia sẻ về mối quan hệ với Mbappe

Theo Báo Lao Động

Huyền Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *