Nỗi lo về khoảng trống mà Hùng Dũng và Trọng Hoàng để lại

Với việc hai trụ cột quan trọng, Hùng Dũng và Trọng Hoàng đã đóng góp công lớn vào tấm HCV SEA Games của U22 Việt Nam. ở VCK U23 châu Á 2020, hai cầu thủ này không thể thi đấu vì quá tuổi.

HLV Park khó khăn trong việc phải tìm ra người thay thế

Như chúng ta đã biết, tấm HCV lịch sử sau 60 năm là thành công lớn của U22 Việt Nam tại SEA Games vừa qua; có sự đóng góp vô cùng lớn của hai cầu thủ kỳ cựu trên 22 tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Màn trình diễn xuất sắc của họ tại SEA Games 30; đã minh chứng rõ nhất cho người hâm mộ nước nhà về niềm tin; sự tin tưởng về chiến lược hoàn toàn chính xác của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Trên sân đấu, Trọng Hoàng luôn thi đấu hết mình với tinh thần máu lửa; nhiệt huyết dù đã bước sang tuổi 30. Anh được xếp chơi ở vị trí hậu vệ hay tiền vệ, tiền đạo cánh đúng sở trường. Còn Hùng Dũng là học trò có thủ lĩnh về cả tinh thần; lẫn thể chất tốt trên sân trong sơ đồ chiến thuật và lối chơi của U22 Việt Nam.

Bộ đôi quan trọng của đội tuyển U23 Việt Nam

Tầm quan trọng của bộ đôi này là cực lớn trong toàn đội tuyển; bởi họ gần như đều đá chính từ đầu xuyên suốt giải đấu. Cả Trọng Hoàng và Hùng Dũng đều là hai cầu thủ có khả năng thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này giúp rất nhiều cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc; để đưa ra nhiều phương án hơn trong việc lựa chọn và xoay tua cầu thủ.

Cầu thủ Trọng Hoàng

Ở SEA Games 30, đã rất nhiều trận đấu, Trọng Hoàng và Hùng Dũng thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh như chúng ta được chứng kiến. Lúc cần thiết, bộ đôi này lại trở về thi đấu đúng với vị trí sở trường của mình; là tiền vệ và cầu thủ chạy cánh. Tầm quan trọng của hai cầu thủ này trong đội tuyển có thể nói là cực lớn với HLV Park Hang-seo.

Thế nhưng, tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 1 tới đây theo luật; vì qua tuổi 23 nên vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ không có sự phục vụ của bộ đôi này. Việc không có sự có mặt của Trọng Hoàng và Hùng Dũng tại giải đấu tới; sẽ khiến cho sức mạnh của toàn đội chúng ta có đôi chút giảm sút. Thầy Park lại phải đau đầu để lựa chọn ra những gương mặt sáng giá phù hợp có thể đủ sức gánh vác trọng trách mà họ để lại.

Cầu thủ Hùng Dũng

HLV Park Hang-seo đau đầu để chon người thay thế cho bộ đôi Trọng Hoàng và Hùng Dũng

Lúc này, HLV Park Hang-seo vẫn có những cầu thủ có thể thi đấu được ở vị trí cầu thủ chạy cánh và tiền vệ nhưng họ vẫn chưa đủ sự chính chắn cũng như độ quái trong từng đường bóng. Ở vị trí của Trọng Hoàng, Tấn Tài có khả năng thi đấu tốt trên sân bởi anh là cầu thủ có tốc độ, sự tỳ đè nhưng điểm yếu của anh là kinh nghiệm thi đấu không có quá nhiều.

Tương tự với vị trí của Trọng Hoàng, Việt Hưng, Thanh Sơn; hay Thái Quý đều có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cả Hùng Dũng. Thế nhưng, màn trình diễn của họ vẫn chưa đủ để huấn luyện viên Park Hang-seo có thể yên tâm một cách tuyệt đối.

Còn khoảng gần một tháng nữa, cho đến thời điểm VCK U23 châu Á chính thức khởi tranh. Đây là quãng thời gian không quá dài để cho đội tuyển có được sử chuẩn bị tốt nhất. Dù vậy, HLV Park Hang Seo ngoài việc tìm kiếm ra những tài năng mới; thì ông cũng phải đào tạo và thử nghiệm thêm những gương mặt cũ ở từng vị trí; để làm sao giúp cho U23 Việt Nam có được đội hình tối ưu nhất để thi đấu tại đấu trường Quốc tế.

Trích dẫn từ nguoiduatin.vn

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *