Năm 2020 đầy bản lĩnh của bóng đá Việt Nam

Năm 2020 ghi dấu ấn trong nền bóng đá Việt Nam. Đây là một năm có thăng, có trầm, có sóng to gió lớn cho bóng đá nước nhà.

Năm qua, bóng đá nước ta cũng không ít lần gặp bất lợi. Nhưng trên tất thảy, chúng ta có bản lĩnh, có các cầu thủ nhiệt huyết và biết cháy hết mình. Một năm trôi qua, để lại bao nhiêu kí ức, dù là trong mùa dịch bệnh. Năm nay là năm bóng đá Việt Nam thành công trong lòng người Việt.

Năm 2020 – thành công của Việt Nam

Người hâm mộ Việt Nam luôn tự hào về các cầu thủ trẻ.

Mặc dù tăng trưởng kinh tế bị sụt giảm nhưng Việt Nam ta có nhiều điểm tiến bộ, đáng khoe với bạn bè thế giới. Chúng ta đã làm được việc mà nhiều nước đang ước mơ. Chúng ta có tăng trưởng dương, có phòng chống Covid-19 thành công là điểm nhấn. Trong khi cả thế giới xôn xao bàn tán, Việt Nam lại trở thành nhân vật chính trên nhiều mặt báo. Thế giới khủng hoảng, Việt Nam bình an.

Bóng đá Việt Nam 2020

Với bóng đá Việt Nam, dầu cho nhiều lần bị ảnh hưởng lịch thi đấu do đại dịch, nhưng vẫn thành công tốt đẹp. Các sân chơi bóng đá cũng bị trì hoãn nhiều lần nhưng sau cùng, tất cả đã có một năm đáng nhớ. Dù thể thức bị thay đổi, nhưng chúng ta vẫn tiến tới thành công.

Đến lúc này, thế giới bóng đá vẫn nhìn về Việt Nam với tất cả sự ngưỡng mộ. Chúng ta có nền bóng đá đang phát triển, chưa thật sự chuyên nghiệp. Nhưng Việt Nam vẫn vững vàng trước sóng gió thời cuộc. Toàn bộ các hệ thống thi đấu quốc nội đã được duy trì và đến đích an toàn. Chúng ta chịu nhiều thách thức, tổn thất nhưng vẫn mạnh mẽ đến cùng. Sau tất cả, bằng sức mạnh nội lực, bóng đá Việt Nam đã trở thành điểm sáng cho bóng đá thế giới.

‘Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo’

Covid-19 đã khiến bóng đa bị trì hoãn.

Trải qua những tháng này sóng gió, bóng đá nước ta vẫn tiến xa. Dù đôi lúc thậm chí, đối diện với những khác biệt về hướng đi mới thấy giá trị mà cả nền bóng đá đã theo đuổi và gây dựng. Chúng ta không chấp nhận lùi bước trước Covid-19. Chúng ta biết gác lại những khác biệt với tinh thần phụng sự. Và quan trọng hơn, trước thách thức mang tính lịch sử, cả hệ thống bóng đá đã có chung tầm nhìn. Chúng ta cùng tiến vì một nền bóng đá trách nhiệm, khát vọng.

Giữa sóng cả thời cuộc cần phải vững tay chèo. Đến lúc này có thể khẳng định, Việt Nam đã có một năm lịch sử trong những thời khắc lịch sử. 2020 thực sự là một năm đáng nhớ của bóng đá Việt Nam. Chúng ta có những khoảnh khắc thăng trầm đáng nhớ. Chúng ta cũng đã làm hài lòng người hâm mộ.

Những trải nghiệm đã có chính là hành trang quý giá để cả nền bóng đá hướng đến năm 2021 được dự báo vẫn có nhiều thách thức. Và chắc chắn một điều, dù thời cuộc có ra sao thì bóng đá Việt Nam vẫn phải đi theo cách của mình. Bóng đá phải chứng tỏ được trách nhiệm với cộng đồng, với chính sự tồn vong của mình.

Theo BongdaPlus

Thanh Vân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *