Kháng án thành công ! Chiến thắng của Juventus bị loại bỏ

Một lúc, Juventus nhận liền hai tin xấu

Đúng vào ngày thua 0-3 trước Fiorentina, Juvetus lại cùng lúc phải chứng kiến chiến thắng 3-0 của họ bị tước bỏ vì Napoli kháng án thành công.

Theo lịch thi đấu, trận Juventus vs Napoli là sẽ diễn ra vào ngày 5/10/2020. Tuy nhiên, trận đấu đó đã bị hủy bỏ vì Napoli không thể di chuyển tới sân Juventus Arena. Lý do đội không đến là vì đội bóng này đã phát hiện có 2 cầu thủ  dương tính với Covid-19; đó là Piotr Zielinski và Eljif Elmas.

Cụ thể, vào ngày 2/10, Napoli xác nhận 2 cầu thủ Piotr Zielinski, Elif Elmas và 1 nhân viên của CLB đã nhiễm Covid-19. Đáng nói hơn là trước đó đúng 1 tuần; thầy trò huấn luyện viên Gattuso thi đấu với Genoa; sau đấy, đội bóng ghi nhận 22 ca nhiễm Covid-19, chính vì vậy ASL – cơ quan y tế địa phương đã cấm toàn bộ đội Napoli; không được phép rời khỏi thành phố tới Turin để nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm trong diện rộng.

Napoli bảo đảm an toàn sức khoẻ cho mọi người nhưng vẫn bị xử thua?

Theo quy định của FIFA , trận đấu ở Serie A chỉ bị hoãn khi có 1 trong 2 đội không đảm bảo tối thiểu 13 cầu thủ khỏe mạnh (trong đó có 1 thủ môn).Nhưng trớ trêu thay, kết quả xét nghiệm lại cho thấy Napoli vẫn có nhiều hơn 13 cầu thủ vẫn đủ khả năng ra sân.

Thực chất, Napoli vẫn hoàn toàn đủ người để tới Turin thi đấu. Tuy nhiên, chính quyền và cơ quan y tế địa phương đã không cho phép thầy trò huấn luyện viên Gattuso có mặt ở đây. Chính vì thế mà trận đối đầu của 2 đội không thể diễn ra. Mặc dù các cầu thủ Juve đã có mặt tại sân Juventus Arena và ngồi chờ Napoli trong suốt 45 phút. Ban tổ chức Serie A thông báo trận đấu đã bị hủy bỏ và sau đó; Juve được xử thắng 3-0. Còn Napoli thậm chí bị trừ đi 1 điểm. Chính vì điều này làm không ít cổ động viên Napoli phẫn nộ. Họ tuân thủ đúng, họ bảo đảm an toàn sức khoẻ cho mình cũng như cho Juventus, thế nhưng vẫn bị xử thua.

Trận đối đầu của 2 đội không thể diễn ra. Mặc dù các cầu thủ Juve đã có mặt tại sân Juventus Arena và ngồi chờ Napoli trong suốt 45 phút. Ban tổ chức Serie A thông báo trận đấu đã bị hủy bỏ và sau đó; Juve được xử thắng 3-0. Còn Napoli thậm chí bị trừ đi 1 điểm.

Napoli kháng án thành công

Trên thực tế, Napoli không hài lòng với quyết định này của ban tổ chức. Họ gửi đơn kháng án rất nhiều lần. Nhưng phải đến lần thứ 3; thì các nỗ lực của thầy trò huấn luyện viên Gattuso mới thành công được. Đơn kháng án của Napoli lần này được Ủy ban Olympic Italia (CONI) chấp thuận. CONI cho rằng Napoli không làm gì sai trong các quy định phòng dịch. Thậm chí, theo CONI thì hủy trận Juve vs Napoli hôm đó còn là quyết định đúng đắn để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan rộng hơn.

Napoli gửi đơn kháng án rất nhiều lần. Nhưng phải đến lần thứ 3 thì các nỗ lực của thầy trò huấn luyện viên Gattuso mới thành công được. Đơn kháng án của Napoli lần này được Ủy ban Olympic Italia (CONI) chấp thuận.

Hiện chưa rõ trận đá bù sẽ diễn ra vào ngày nào. Nhưng điều này làm cho người hâm mộ 2 đội nói chung cũng như khán giả trên toàn thế giới nói riêng; cực kì háo hức bởi họ sẽ được thưởng thức một trận cầu hay. Chỉ có riêng Juventus là không hài lòng bởi nguy cơ mất điểm trước Napoli không hề nhỏ.

Nguồn: Bongdaplus

Hồng Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *