Inter bị loại, lối đi nào cho Conte trong tương lai?

Inter bị loại, lối đi nào cho Conte trong tương lai? Câu hỏi đặt ra khi Inter bị thua cay đắng và mất toàn cơ hội tiến sâu vào cúp châu Âu.

Conte thay đổi nhưng quá muộn khiến cho Inter bị loại

Shakhtar lọt lưới 10 quả từ M’gladbach nhưng cuối cùng Inter bị loại khi chỉ hòa 0-0 với Ukraine. Với 32 lần dứt điểm, Inter vẫn ra về tay trắng và hoàn toàn mất cơ hội tiến xa. Thật là một kết cục nhục nhã cho một đội bóng khổng lồ.

Huấn luyện viên Conte cuối cùng cũng có quyết định, nhưng đã quá muộn. Việc Conte cầm chân Christian Eriksen khiến nhiều người thất vọng. Cầu thủ trẻ chỉ được vào sân vào vài phút cuối trận đấu, tạo ra hiệu ứng tốt nhưng chưa đủ để ghi bàn. Lẽ ra, Conte nên thay đổi và để anh vào sân sớm hơn thì tốt.

Việc Conte lo lắng bất an khi sợ thay đổi chiến thuật khi cho Inter không thể vững vàng. Mặc dầu ông luôn nói có phương án B cho mọi sự, nhưng kết quả vẫn là thất bại cho Inter. Sự bảo thủ của huấn luyện viên Conte khiến Inter phải trả giá đắt, hoàn toàn tay trắng ra đi.

Cuộc đời làm huấn luyện viên của Conte dường như không được trải hoa hồng may mắn. Từ Juventus đến Inter, Conte chưa có được chiến tích nào ở Champions League. Ông không may mắn như Pep Guardiola hay Massimiliano Allegri. Việc Inter bị loại là thất bại lớn của vị huấn luyện viên.

Conte đi hay ở ?

Chẳng có dấu hỏi nào nữa cho “tài năng” của Conte, cũng không có gì để chờ đợi vào sự thay đổi về chiến thuật, nhân sự (nếu muốn, Conte đã làm rồi). Điều duy nhất mà các Interista quan tâm lúc này là làm thế nào để thoát khỏi vị HLV hưởng lương cao nhất trong lịch sử Serie A này. 

Không dễ, bởi hợp đồng của Conte với Inter vẫn còn hạn đến 2022. Nghĩa là nếu Inter bị loại và quyết định sa thải HLV, CLB sẽ phải trả tiền bồi thường. Số tiền đó khoảng 12 triệu euro/năm (trong lúc vẫn đang trả lương cho HLV Luciano Spalletti). Đó là chưa kể lương HLV mới, dù HLV Allegri không đòi hỏi quá nhiều. 

Scudetto có thể trong tầm với?

Với việc bị loại hoàn toàn khỏi cúp châu Âu, Inter chỉ còn duy nhất mục tiêu Scudetto để phấn đấu. Ở Serie A, Inter đang kém đội đầu bảng Milan 5 điểm. Nhưng mùa giải còn rất dài và không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Cổ động viên Inter chỉ còn có thể hi vọng.

Nếu Inter tiếp tục không giành Scudetto mùa này, huấn luyện viên Conte không còn lý do gì để ở lại. Kể cả ông không từ chức sau khi Inter bị loại, Ban lãnh đạo Inter có thể vẫn sa thải ông. Dù cho điều đó khiến họ thiệt hại về tài chính. 

Nếu Inter vô địch Serie A mùa này, việc Conte ở lại năm cuối của hợp đồng là 99%. Nhưng đổi lại là thành tích Champions League mùa sau của Inter chắc chắn vẫn sẽ tương tự 2 mùa giải vừa rồi. Liệu các Interista còn muốn đội bóng của họ giành Scudetto để đổi lấy việc Conte tại vị? Hay họ sẽ chờ cho màu áo xanh-đen trong trái tim họ tiếp tục bị làm nhục ở Champions League trong những năm sau?

Theo BongdaPlus

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *