Indonesia nhất quyết phản đối tổ chức AFF Cup vào tháng 04/2021

Indonesia đã từ chối đề xuất dời lịch tổ chức AFF Cup 2020 của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp.

Vài nét về đội tuyển quốc gia Indonesia

Đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia còn có biệt danh là “Merah Putih” hoặc “Garuda”; là đội tuyển của Hiệp hội bóng đá Indonesia và đại diện cho Indonesia trên bình diện quốc tế.

Indonesia là đội bóng châu Á đầu tiên tham dự vòng chung kết World Cup. Sau khi vượt qua vòng loại của giải năm 1938. Trận thua 6–0 tại vòng 1 ở Reims trước đội á quân Hungary. Là trận đấu duy nhất tại 1 kỳ chung kết World Cup của đội.

Năm 1958, đội dự vòng loại World Cup đầu tiên của mình với tư cách là nước Indonesia độc lập. Sau khi vượt qua được Trung Quốc ở vòng 1. Đội đã bỏ cuộc khi từ chối đấu với Israel. Những năm sau, do lý do chính trị mà Indonesia không tiếp tục tham gia giải đấu. Mãi đến năm 1974 đội mới trở lại.

Indonesia chưa bao giờ giành được chức vô địch AFF Cup. Dù đã 5 lần lọt vào trận chung kết (2000, 2002, 2004, 2010 và 2016). Họ chỉ 2 lần lên ngôi quán quân trong khu vực vào các năm 1987 và 1991 khi giành huy chương vàng tại SEA Games.

Từ ngày 30 tháng 5 năm 2015 đến ngày 4 tháng 5 năm 2016, Indonesia bị FIFA cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá do để chính phủ can thiệp vào nội bộ bóng đá nước này cũng như nạn bán độ và dàn xếp tỉ số.

Indonesia phản đối đề xuất dời lịch tổ chức giải AFF Cup

Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF đã đưa ra đề xuất lùi lịch tổ chức AFF Cup 2020 sang tháng 4/202. Trong cuộc họp trực tuyến chiều 30/7.

Ý kiến này hầu hết nhận được sự đồng tình của các quốc gia thành viên.

Tuy vậy, Indonesia phản đối đề xuất này với những lý do của riêng mình.

Yunus Nusi, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết; “Chúng tôi đã có những giải thích với AFF rằng tháng 4 năm sau là thời điểm mà Indonesia phải dành sự tập trung cho việc tổ chức World Cup U20 được diễn ra vào tháng 5. Hai giải đấu diễn ra quá sát nhau như vậy thực sự làm chúng tôi rất khó xử. Đó là chưa kể lúc đó còn trùng với kỳ nghỉ Idul Fitri của người Indonesia nữa (ngày cuối cùng của tháng lễ Ramadan)”.

Các đề xuất trước đó như tổ chức AFF Cup vào tháng 2 và tháng 3 cũng đều bị Indonesia từ chối.

Hiện tai, vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ phía Liên đoàn bóng đá Indonesia. Tuy vậy, Ông Mochamad Iriawan sẽ vẫn phải đưa ra quyết định trong ít ngày tới về việc chốt thời điểm tổ chức AFF Cup.

Indonesia nhất quyết phản đối tổ chức AFF Cup vào tháng 04/2021

Các đội tuyển quốc gia các nước sẽ có thêm thời gian chuẩn bị.

Dời lịch AFF Cup 2020 sang năm 2021 sẽ phần nào có lợi cho các đội tuyển tham gia. Bởi vì đội tuyển quốc gia của các nước tham dự thêm được thời gian để chuẩn bị tốt hơn. Chỉ có một điều cần phải cân nhắc. Đó chính là lịch thi đấu của AFF Cup phải được sắp xếp một cách hợp lý. Vì năm 2021 còn diễn ra khá nhiều giải đấu quan trọng như vòng loại World Cup hay World Cup U20.

Xem thêm: AFF Cup bị hoãn HLV Malaysia vui mừng

Trích dẫn từ bongda24h.com

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *