Indonesia muốn phế ngôi Việt Nam tại AFF Cup

Với việc có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị, Indonesia tỏ ra rất tự tin về tham vọng vô địch AFF Cup năm 2021. 

Tham vọng vô địch AFF Cup

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á; (AFF Cup) là một trong những giải đấu bóng đá nam được mong chờ nhất khu vực. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19; nên AFF Cup đã nhiều lần bị hoãn lại. Cho đến ngày 7/12 vừa qua; Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức thông báo về lịch tổ chức giải đấu. Theo đó, AFF Cup sẽ dời lịch từ tháng 4-5 sang tháng 12/2021.

Thông tin này đã mang lại niềm phấn khởi đối với đội tuyển Indonesia. Cụ thể; ông Mochamad Iriawan – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho rằng họ sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Đồng thời; ông cũng hào hứng tuyên bố sẵn sàng cho chức vô địch. “PSSI dĩ nhiên là tuân theo vô điều kiện quyết định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Việc lùi lịch AFF Cup 2021 có một điều tích cực, đó là đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn”. 

Ông Mochamad Iriawan hy vọng các cầu thủ khi được lên tuyển đá AFF Cup; sẽ cống hiến hết mình và mang về kết quả tối đa. Bởi vì mong muốn của PSSI là chức vô địch AFF Cup 2021.

Truyền thông tỏ rõ sự tự tin

Bên cạnh đó, giới báo chí còn mạnh miệng tuyên bố: “Đã đến lúc Indonesia vô địch AFF Cup”. Theo truyền thông đưa tin; đội tuyển xứ vạn đảo xác định tuyển Việt Nam là đối thủ chính ở AFF Cup 2020.

Vì trước đó, Thái Lan muốn tập trung hoàn tất Thai League. Vì thế, nếu dự AFF Cup 2020 thì HLV Akira Nishino cũng chỉ dùng đội trẻ. Còn với Philippines, bóng đá nước này không thể diễn ra cho đến tháng 12. Vì thế, chuẩn bị cho giải đấu là điều rất khó khăn. Phải chăng vì thế mà trước đó, báo chí Indonesia xuất hiện những dòng tít tự tin như: “Hai đội tuyển có thể rút khỏi giải, cơ hội vô địch rộng mở với Indonesia”; hay “Indonesia có được cơ hội hít thở bầu không khí trong lành, khi Thái Lan và Philippines xem xét rút lui”.

Tình hình hiện tại của tuyển Indonesia

Đặt tham vọng là điều rất tốt; nhưng có lẽ ông Mochamad Iriawan cũng cần cân nhắc tình hình hiện tại của bóng đá Indonesia. Vài năm trở lại đây, ĐTQG nước này sa sút nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu trở lại. Ở giải đấu năm 2018, họ đứng thứ 4/5 bảng B và bị loại sớm. Đến vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, World Cup 2022, khi đối mặt các UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia toàn nhận kết quả thua.

Thời gian vừa qua, bóng đá nước này cũng chịu nhiều tổn thất bậc nhất Đông Nam Á vì Covid-19. Vì thế, nếu có thêm thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup 2021, e rằng Indonesia cũng khó chuẩn bị tốt như các đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia..

Hiện tại, đội tuyển Indonesia đang được dẫn dắt bởi đồng hương của ông Park; huấn luyện viên Shin Tae-yong. Vị chiến lược gia này từng ghi dấu ấn với Hàn Quốc ở World Cup 2018. Tuy nhiên; ông chưa có trận đấu chính thức nào trên cương vị mới ở Indonesia. Lúc này, tuyển Indonesia đã bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. Vì thế, AFF Cup là mục tiêu số 1. Trong lịch sử, đội bóng xứ vạn đảo chưa một lần đăng quang ở sân chơi này; và có 5 lần trở thành á quân.

Nguồn: soha.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *