Huấn luyện viên Park làm lộ đội hình thi đấu chính đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang seo đã bất ngờ cho 18 cầu thủ ra sân để tập trong buổi sáng nay; về việc này thầy Park gần như sẽ dùng các gương mặt trong buổi sáng này ở trận đá giao hữu với đội bóng U22 Việt Nam.

Cho dù là trận đá giao hữu nhưng cuộc thi đấu giữa  U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt đến từ người hâm mộ. Đặc biệt hơn cả, trong trận thi đấu vào chiều nay ở sân cỏ Cẩm Phả (Quảng Ninh); dàn ngôi sao của bóng đá Việt Nam đều có mặt; và tất cả sẽ cùng nhau cống hiến để phục vụ khán giả một trận cầu đẹp mắt.

Mục đích chính của HLV Park Hang Seo

Với huấn luyện viên Park Hang Seo; đây cũng là cơ hội để ông có thể có được những đánh giá riêng về năng lực của từng cầu thủ, nhân sự, thử nghiệm lối chơi; nhằm mục đích lên kế hoạch chuẩn bị những nhiệm vụ quan trọng hơn trong năm 2021 sắp tới.

huan-luyen-vien-park-lam-lo-doi-hinh-thi-dau-chinh-doi-tuyen-viet-nam

Ở trận giao hữu “lượt đi”, huấn luyện viên Park Hang Seo dường như muốn sử dụng đội hình mạnh nhất. Trong sáng nay, chiến lược gia người Hàn Quốc bất ngờ cho 18 cầu thủ ra sân tập luyện vào lúc 10h. Đây là buổi tập không nằm trong kế hoạch của đội tuyển Việt Nam, và cũng không được VFF thông báo với giới truyền thông trước đó.

Trong số những người ra sân tập có 3 thủ môn, các cầu thủ Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Văn Thanh, Việt Anh, Bùi Tiến Dũng, Hồng Duy, Phan Văn Đức, Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Chiến, Tuấn Anh, Tiến Linh, Công Phượng, Đức Hoàng và Nguyên Hoàng.

Trong số này, ngoài thủ môn Văn Hoàng, có 2 thủ môn của U22 Việt Nam . Ngoài ra, 2 cầu thủ của U22 là Đức Hoàng và Nguyên Hoàng cũng được thầy Park đôn lên đội tuyển Việt Nam.

Như vậy, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều sắp xếp xen kẽ nhau về nhân sự ở cả hai đội tuyển, và sử dụng 2 đội hình mạnh nhất.

Trận giao hữu tuyển Việt Nam- U22 Việt Nam diễn ra lúc 18h00 ngày 23/12 trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh). Toàn bộ vé bán được từ trận đấu này sau khi trừ đi chi phí sẽ được BTC chuyển tới quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Vì sao HLV Park Hang Seo gọi đến 9 hậu vệ cánh lên đội tuyển?

Trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam trong những ngày tới đây, HLV Park Hang Seo gọi đến 9 cầu thủ sở trường đá hậu vệ biên, biến vị trí này trở thành nơi cạnh tranh cao nhất đội tuyển.

9 hậu vệ biên có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, Sầm Ngọc Đức, Vũ Xuân Cường, Phạm Xuân Mạnh (cánh trái), Vũ Văn Thanh, Trần Văn Kiên, Nguyễn Trọng Hoàng và Hồ Tấn Tài (cánh phải).

Trong số này, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội); Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai); Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) và Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương); đều là những người quen với ông Park; từng cùng vị HLV người Hàn Quốc thành công ở các giải quốc tế khác nhau trước đây.

Vũ Văn Thanh chơi cực hay tại VCK giải U23 châu Á năm 2018; Nguyễn Trọng Hoàng tỏa sáng ở AFF Cup 2018; Hồ Tấn Tài là thành viên của đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games năm 2019; còn Đoàn Văn Hậu xuất hiện xuyên suốt ở tất cả các giải đấu vừa nêu; đều đóng vai nhân vật chính trong đội hình của ông Park.

Trọng Hoàng là một trong 9 hậu vệ biên được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển

Kém nổi tiếng hơn một chút; nhưng Phạm Xuân Mạnh cũng từng có kỳ giải U23 châu Á năm 2018 thành công; mỗi khi được tung vào sân; Trần Văn Kiên thi đấu tốt ở King’s Cup 2019 trên đất Thái Lan; còn Hồng Duy là quân bài dự phòng cho Đoàn Văn Hậu ở đội tuyển quốc gia.

Chỉ có Sầm Ngọc Đức (CLB TPHCM) và Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa) là những người mới hoàn toàn với HLV Park Hang Seo. Nhưng những người mới này đang sẵn sàng cạnh tranh với người cũ; hòng tìm chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia.

Và người cũ cũng như người mới sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất; trong số các vị trí trên đội tuyển đợt này.

huan-luyen-vien-park-lam-lo-doi-hinh-thi-dau-chinh-doi-tuyen-viet-nam

Văn Thanh trở lại, sẵn sàng cạnh tranh vị trí với Trọng Hoàng và các cầu thủ khác

Mỗi trận đấu, HLV Park Hang Seo chỉ có thể dùng 2 hậu vệ biên trong đội hình xuất phát; nhưng ông Park hiện có đến 9 người có sở trường đá biên. Cứ cho là trong thời gian tới; Đoàn Văn Hậu sẽ được điều vào giữa trung vệ; trong bối cảnh Đình Trọng và Duy Mạnh vẫn còn chấn thương; thì đội tuyển Việt Nam vẫn còn đến 8 hậu vệ biên.

8 người tranh suất cho chỉ 2 vị trí; có một điều chắc chắn là người thành công trong việc chiếm lòng tin của HLV Park Hang Seo phải là người rất giỏi; rất ổn định; để có thể đánh bại hàng loạt cái tên khác trong cuộc đua giành vị trí này.

Theo Vietgiaitri.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *