VPF đã lên tiếng trước đề nghị dùng cầu thủ trẻ của HLV Park

Một đại diện từ VFF mới đây đã chia sẻ việc HLV Park Hang Seo đề xuất sử dụng cầu thủ trẻ thường xuyên ở V-League.

Sau trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam ngày 27/12, HLV Park Hang Seo đã đề cập đến việc các đội bóng ở V-League ít trao cơ hội ra sân cho các cầu thủ trẻ. Ông thầy người Hàn Quốc cũng mong muốn VFF và VPF có cơ chế để các cầu thủ trẻ, tiền đạo nội được tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn.

Đại diện VFF nêu quan điểm trước đề xuất của HLV Park

Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện VPF đã chia sẻ quan điểm với bên báo chí. Cụ thể, ông cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin này qua các phương tiện truyền thông. VPF sẽ xem xét vấn đề này sau khi trao đổi với VFF”.

Cầu thủ trẻ chơi nhiều ở V.League sẽ tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Cá nhân tôi nghĩ VFF hay VPF cũng muốn điều này nhưng phải thông qua các đội để lấy ý kiến. Các ý kiến ​​chính thức được thêm vào các công thức nấu ăn sau đó đã được xem xét.

VPF đã lên tiếng trước đề nghị dùng cầu thủ trẻ của HLV Park

Mục tiêu của các câu lạc bộ chơi ở các giải đấu khác nhau nên đi theo những hướng khác nhau. Ngoài ra, kiến ​​thức về giải đấu là vô cùng quan trọng. Các bên cần thảo luận, cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng ”.

Trước đó, khi được hỏi về việc này, HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) cũng cho rằng việc sử dụng tiền đạo nội cần cân nhắc kỹ lưỡng. Vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu ở V-League.

“Rất khó để cưa đổ một cầu thủ này. Một cầu thủ khác ở một vị trí nào đó. Rõ ràng đội tuyển quốc gia quan trọng. Nhưng nếu thiếu cầu thủ ngoại thì ảnh hưởng đến chất lượng của V-League, ảnh hưởng đến quyền lợi cho các nhà tài trợ ”, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

Đề xuất của HLV Park Hang Seo đối với VFF

Trả lời phỏng vấn truyền thông sau trận giao hữu ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam ngày 27/12, HLV Park Hang Seo than thở: “Tôi dẫn dắt đội bóng mấy năm rồi nhưng chưa thấy tiền đạo nào xuất sắc hơn Công Phượng; Đức Chinh; Tiến Linh. Về điểm đó (các phóng viên) bạn không nên hỏi tôi. Mà bạn nên hỏi chính mình. Khi các tiền đạo nước ngoài đá chính ở V-League, tôi đảm bảo nhiều tiền đạo U22 sẽ trở lại CLB. Vì họ là những cầu thủ nước ngoài lớn.

VPF đã lên tiếng trước đề nghị dùng cầu thủ trẻ của HLV Park

VFF và VPF nên xây dựng cơ chế nào đó cho các cầu thủ U21 vào sân thi đấu V-League. Năm ngoái, 47 cầu thủ nước ngoài và 70% cầu thủ tấn công đã tham dự giải đấu. Vậy kiếm tiền đạo nội ở đâu? Đặc biệt là cầu thủ trẻ. Chúng ta phải đặt câu hỏi của chính mình.

Bày tỏ quan điểm về đề xuất của HLV Park Hang Seo, trợ lý Nguyễn Thanh Sơn của Bình Dương cho biết: “Tôi nghĩ điều HLV Park Hang Seo nói không hợp lý. Vì tất cả các câu lạc bộ phải đầu tư, bỏ tiền ra để trụ hạng. Nhiều nước như Thái Lan, cầu thủ ngoại rất nhiều, còn riêng Bình Dương thì vẫn để Tiến Linh đá tiền đạo cắm như bình thường”.

Trích dẫn từ bongda24h

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *