Liệu những cầu thủ phủi có suất dự SEA Games 31?

Theo tin tức VietFootball mới nhất, nhiều khả năng Bóng đá 7 sẽ được giới thiệu vào game như một sự kiện chào mừng và đồng hành cùng SEA Games 31.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, bóng đá phong trào Việt Nam đứng trước những cơ hội phát triển mới. Như vậy, nhiều khả năng môn bóng đá sân 7 sẽ được đưa vào trò chơi. Nó đồng hành với SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà vào năm 2021.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên BCH VFF, Tổng Giám đốc VietFootball, phát biểu tại buổi họp báo VPL-S2: “Chúng tôi hy vọng quy mô của giải sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021.

Đặc biệt, Ban tổ chức cũng đã đề cập và được sự đồng ý của Tổng cục Thể dục thể thao về chủ trương tổ chức giải bóng đá sân 7 khu vực Đông Nam Á. Đây là giải đấu có ý nghĩa quan trọng. Nó là sự kiện chào mừng đồng hành cùng SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Sự phát triển của bóng đá phong trào

Trong những năm qua, bóng đá phong trào tại Việt Nam ngày càng phát triển. VietFootball là một trong những đơn vị tiên phong tổ chức. HPL lần đầu tiên được tổ chức cách đây 8 năm.

Năm 2019 đánh dấu bước phát triển mới. Khi mô hình HPL được nhân rộng ra cả ba miền. Trong đó KPL ở miền Trung và SPL ở miền Nam với vòng chung kết toàn quốc VPL-S1.

Liệu những cầu thủ phủi có suất dự SEA Games 31?

Năm 2020, TC MOTOR tiếp tục đồng hành cùng VietFootball. Mục đích nhằm nâng tầm bóng đá phong trào ở Việt Nam. Các giải đấu trong hệ thống VPL vẫn đang là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ bóng đá trên cả nước.

Như vậy, với những nỗ lực và cam kết của VietFootball, nhiều khả năng những ngôi sao phủi đình đám như Phương “Vertu”; Tuấn Vinh; Capdervila; Nhật “Tân”,… sẽ có cơ hội trình diễn ở sân chơi mang tính khu vực như SEA Games.

Đối với NHM bóng đá cả nước, việc được theo dõi những giải đấu cấp quốc tế tại sân chơi 5 người và 11 người là điều họ đã quá quen thuộc. Nhưng để một lần được chứng kiến một giải đấu vươn tầm quốc tế tại sân chơi 7 người thì là điều chưa hề có tiền lệ.

Tương lai của những cầu thủ phủi trước mùa SEA Games 31

Mới đây, giải bóng đá 7 người toàn quốc đã lần đầu tiên được tổ chức. Đây là sự kiện kết nối hệ thống thi đấu bóng đá 7 người giữa ba miền Bắc- Trung- Nam. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển phong trào ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đó cũng là một cột mốc đáng nhớ. Vì nó mở ra một cơ hội to lớn cho mô hình bóng đá sân 7 lần đầu tiên được vươn tầm ra biển lớn. Cụ thể là việc được góp mặt ở nội dung thi đấu tại SEA Games 31.

Liệu những cầu thủ phủi có suất dự SEA Games 31?

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng: “Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc là một sân chơi vô cùng bổ ích; giải đấu cần được nhân rộng ra và phát triển để trở thành một giải đấu cổ động cho SEA Games 31. Ngoài ra, đây là một giải đấu tiêu biểu, có sự chuyên nghiệp và mang tính cạnh tranh cao. Tương lai, hy vọng bóng đá 7 người có thể trở thành một nội dung thi đấu tại SEA Games 31. Qua đó đại diện cho nền bóng đá nước nhà thi đấu; cọ xát; giao lưu với bạn bè quốc tế”.

Nguồn: thethao247

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *