Phù Đổng thành công với mô hình bóng đá cộng đồng

Phù Đổng vẫn là một đội bóng nhỏ so với những CLB giàu truyền thống trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Nhưng họ có thứ mà nhiều đội bóng ở V. League cũng phải muốn. Đây chính là sự trung thành và bền bỉ đến từ “Strong Spearman”.

Một Phù Đổng không còn “xưa cũ”

Hai ngày gần đây, CLB bóng đá V.League và Bình Định được đầu tư dài hạn. Cụ thể, LS đã đầu tư vào V.League được 3 năm. Ngay sau đó, Hưng Thịnh và Topenland đã rót 300 tỷ đồng trong vòng 3 năm tới cho tân binh Bình Định. Ở thời điểm mà V. League chịu nhiều thiệt hại, phải thắt dây an toàn hay ngắn ngủ dài thì 3 năm gắn bó là điều đáng mơ ước của nhiều đội chứ chưa nói đến điều đó. toàn bộ giải đấu.

Phù Đổng thành công với mô hình bóng đá cộng đồng

Cũng nhờ nguồn tiền ổn định từ “Mạnh thường quân” ​​nên dù tụt xuống hạng nhì năm 2020, CLB vẫn giữ được bộ khung từng trận từ mùa trước.

Con đường đi lên khác lạ của Phù Đổng

Ngay từ ngày đầu thành lập, Phù Đổng FC đã chọn một lối đi khác với nhiều đội bóng khác. Vì vậy, đội bóng này không liên quan đến kinh doanh; không bao cấp. Song lại quyết định đến việc xây dựng thành công mô hình bóng đá xã hội.

Đến nay, Phù Đổng FC đã cơ bản hoàn thành kế hoạch hoạt động; hỗ trợ tài chính với hàng chục công ty. Đội sẽ tới Nhật Bản. Nơi mà mô hình xã hội về bóng đá rất phát triển để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Hơn nữa, Phù Đổng như “hổ mọc thêm cánh” khi thuyết phục được HLV Hoàng Anh Tuấn về làm GĐKT CLB. Còn nhớ hơn một năm qua, vị chiến lược gia từng đưa U-20 Việt Nam vô địch World Cup từ chối cho biết số lượng đề nghị cho đến khi Phù Đổng thuyết phục về kế hoạch phát triển bóng đá trẻ của mình.

Phù Đổng chiến thắng trong mùa giải 2020

Trong các đội bóng chơi ở mùa giải hạng Nhì lần này, Phù Đổng được đánh giá là đội bóng có sự chuẩn bị nghiêm túc nhất. Họ đã tập trung từ 14/12/2019 nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau đó, các cầu thủ được tạm nghỉ từ 08/3/2020 do yêu cầu giãn cách xã hội bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Đến ngày 01/5/2020, Phù Đổng FC hội quân trở lại.

Những buổi tập luyện nghiêm túc với yêu cầu chuyên môn cao đã được ban huấn luyện đặt ra; vực dậy tinh thần thi đấu cho các cầu thủ. Trang phục luyện tập đến thi đấu cẩn thận. Tất cả đều được đầu tư kỹ lưỡng để các cầu thủ phát huy được hết sức mình.

Phù Đổng thành công với mô hình bóng đá cộng đồng

Nhiều biến cố không như ý ở mùa giải hạng Nhì năm ngoái. Các cầu thủ Phù Đổng đã đặt quyết tâm thăng hạng ở mùa giải 2021. Kết quả, thầy trò HLV Nguyễn Trung Kiên đã có một mùa giải như mong đợi. Họ giành tấm vé lên chơi hạng nhất cùng với Phú Thọ.

Lễ chúc mừng CLB Phù Đổng trở lại hạng nhất quốc gia năm 2021 tại nhà hàng Vạn Hoa – Lê Đức Thọ ngày 29/11. Ban lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ và các nhà tài trợ đã thể hiện quyết tâm cho mùa giải mới với nhiều chiến tích mới. Li-Ning tin rằng, Phù Đổng sẽ tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ những trận bóng mãn nhãn; gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Nguồn: Công an nhân dân online

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *