Cơ hội nào cho thủ thành Đặng Văn Lâm tại Muangthong?

Câu lạc bộ Muangthong có thể sẽ thay thủ thành Đặng Văn Lâm bằng Kawin Thamsatchanan trong tương lai gần.

Khung thành đội Muangthong sắp có sự thay đổi

Kawin Thamsatchanan vừa hết hợp đồng với câu lạc bộ Consadole Sapporo (Nhật Bản). Kawin sẽ được gia nhập bất kỳ câu lạc bộ nào anh muốn.

Theo SMM Sport đã đưa tin: “Kawin có thể lựa chọn trở về mái nhà xưa Muangthong United, và chấp nhận giảm mức lương cũ từ 700.000 baht mỗi tháng xuống còn 500.000 baht/tháng. Cũng có thông tin cho rằng Muangthong đang muốn chia tay Đặng Văn Lâm, thủ môn của đội tuyển quốc gia Việt Nam“.

Kawin từng yêu cầu Muangthong phải thanh lý hợp đồng với Văn Lâm thì anh mới quay lại hoạt động với đội bóng cũ.

Hai thủ thành Kawin và Văn Lâm từng có khoảng thời gian ngắn tập cùng nhau tại Muangthong. Cả hai đều là những người gác khung thành hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Do đó rất khó có chuyện đứng chung một đội; chấp nhận làm dự bị cho người kia.

Trong thời gian gần đây, Văn Lâm bị mất phong độ cao tại Muangthong. Trận ngày 19/12, trước Suphanburi, Văn Lâm không được đăng ký. Huấn luyện viên Alexandre Gama xác nhận Văn Lâm chấn thương nên được cho ngồi ngoài.

SMM Sport cho biết Kawin sẽ trở lại Thái Lan trong những ngày tới. Anh thực hiện cách ly y tế. Trước khi anh đưa ra quyết định lựa chọn đội bóng mới. Thủ thành Thái Lan chia tay câu lạc bộ Nhật Bản đúng thời điểm mở cửa thị trường chuyển nhượng giữa mùa của Thai League. Nhiều đội bóng Thái đang muốn có sự phục vụ của người gác đền kỳ cựu này.

Cơ hội nào cho thủ thành Đặng Văn Lâm tại Muangthong
Thủ môn Đặng Văn Lâm của đội Muangthong

Kawin Thamsatchanan và những điều “chưa kể”

Với trình độ không phải quá xuất sắc, Kawin Thamsatchanan gần như không thể có cơ hội để trở về Oud-Heverlee Leuven của Bỉ. Hiện ở Thái Lan, một số đội bóng trong đó có Muangthong và Port FC muốn chiêu mộ Kawin. Sau đó, chính Kawin là người đã yêu cầu phía Muangthong phải thanh lý hợp đồng với thủ môn số 1 hiện tại là Đặng Văn Lâm. Như vậy anh mới chịu quay trở lại câu lạc bộ.

Cơ hội nào cho thủ thành Đặng Văn Lâm tại Muangthong
Thủ môn đáng gờm của Đặng Văn Lâm – Kawin Thamsatchanan

Bất chấp việc một câu lạc bộ tên tuổi ở Thai League là Port FC sẽ đưa Kawin trở lại Thai League. Ưu tiên hàng đầu của Kawin vào lúc này lại là đội bóng cũ Muangthong. Anh muốn thay thủ thành Đặng Văn Lâm.

Điều này có thể gây ra khó khăn cho Văn Lâm. Bởi thực tế là cho tới nay, vẫn chưa có đội bóng nào chính thức đàm phán với Muangthong để chiêu mộ Đặng Văn Lâm. Cho dù trước đó có thông tin rằng một số câu lạc bộ tại V.League muốn đưa Văn Lâm trở lại Việt Nam”.

Có thể thấy, tương lai của Văn Lâm đang là chủ đề thu hút sự quan tâm rất lớn từ truyền thông xứ Chùa Vàng. Nếu thông tin mà MGR Online vừa đưa ra là chính xác; khả năng để Văn Lâm phải chia tay Muangthong là rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy dường như thủ môn người Thái Lan không đủ sự tự tin để cạnh tranh một cách sòng phẳng với Đặng Văn Lâm hòng chiếm suất bắt chính ở Muangthong.

Nguồn: Zingnews

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *