Sức mạnh áp đảo cho U22 với sự trở lại của Công Phượng, Quang Hải…

Sự trở lại của những chiến binh sân cỏ mang tên Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh… đã tạo nên luồng gió mới áp đảo U22 Việt Nam trong trận đấu tối ngày 27/12. Các tín đồ thể thao không thể bỏ lỡ sự kiện này.

Các chiến binh trở về

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã xoa tay tỏ vẻ hài lòng với màn trình diễn của tuyển Việt Nam và U22 trong trận tối 23/12. U22 Việt Nam được ông Park cho lời khen. Trong hiệp 1, tuyển Việt Nam lấn lướt đàn anh, hai lần vượt lên dẫn bàn. Đặc biệt không quên cảnh báo: “Bốn ngày nữa, tuyển Việt Nam sẽ sử dụng đội hình tốt nhất, khi ấy không hiểu U22 chống đỡ thế nào“.

U22 Việt Nam trải nghiệm khác xa những gì đã có ở sân Cẩm Phả. U22 Việt Nam sẽ có những trải nghiệm mới và khác hoàn toàn những gì đã diễn ra trên sân Cẩm Phả.

Sức mạnh áp đảo cho U22 với sự trở lại của Công Phượng, Quang Hải...

Tái ngộ sau một năm xa cách 

Trận hòa 0-0 trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 là lần gần nhất các chiến binh sát cánh bên nhau. Sau một năm, những đôi chân tài hoa đã vừa mới tái hợp.

Ở trận đấu tại Quảng Ninh hôm 23/12, HLV Park chủ yếu sử dụng nhóm cầu thủ dự bị. Hoặc mới lên tuyển như Sầm Ngọc Đức, Giang Trần Quách Tân, Hà Đức Chinh, Cao Văn Triền. Nhóm cầu thủ thường xuyên thi đấu sẽ trở lại. Đẳng cấp của Quang Hải, Công Phượng,… hiển nhiên vượt trội lứa đàn em ở U22.

Chênh lệch tuổi tác của tuyển Việt Nam sẽ không lớn hơn nhiều so với đội U22. Song tất cả đều đang ở độ chín sự nghiệp và đã quen với chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Nhóm cầu thủ này mới là đại diện ưu tú nhất cho những gì tuyển Việt Nam đang sở hữu.

Sự đụng độ giữa U22 với đội hình tốt nhất của HLV Park

Những quân bài tốt nhất của U22 Việt Nam như Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Hữu Thắng… đều đã xuất trận. Không phủ nhận đây đều là những cái tên tiềm năng. Nhưng vẫn còn kém khá xa lứa cầu thủ đàn anh về đẳng cấp.

Ở tuổi 22, Công Phượng chơi hai mùa giải ở V-League, Quang Hải giành Quả bóng Vàng Việt Nam, Văn Toàn có trên dưới 50 trận cho HAGL. Còn với Hữu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Bảo Toàn, có suất đá chính ở V-League đã là rất khó khăn.

Nói về thâm niên đá V-League, U22 Việt Nam chỉ có Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Đặng Văn Lắm, Dụng Quang Nho là nổi trội.

Chưa thể đánh giá chính xác tiềm năng của lứa U22 Việt Nam. Nhưng trận đấu với tuyển Việt Nam tới đây sẽ là trải nghiệm quý cho lứa cầu thủ trẻ học hỏi. Họ sẽ đối đầu với những cầu thủ chỉ hơn mình 2, 3 tuổi. Nhưng cách biệt cả một trời đẳng cấp.

Ở giận giao hữu với U22, tuyển Việt Nam chưa thể trình diễn diện mạo mới do các cầu thủ như Quách Tân, Ngọc Đức, Nguyễn Văn Việt, Vũ Xuân Cường… chưa thực sự hiểu chiến thuật của HLV Park.

Công Phượng, Quang Hải thì khác. Nhóm cầu thủ cũ đã quen với cách đá ông Park yêu cầu. Vậy khi ông Park thực hiện tinh chỉnh trong cách chơi. Những cái tên này sẽ thích nghi để thay đổi tốt hơn.

Nguồn: VTC News

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *