U19 Việt Nam cùng lúc nhận hai tin không mấy vui vẻ giữa dịch Covid – 19

Tác động của đại dịch Covid – 19 đã len lỏi vào rất nhiều góc cạnh của đời sống nhân loại. Đương nhiên, bóng đá cũng sẽ không là ngoại lệ. Có lẽ tuyển Việt Nam đang vô cùng “hoang mang” khi liên tiếp nhận tin không mấy vui vẻ.

Đội tuyển U19 Việt Nam điêu đứng khi liên tiếp nhận tin không mấy vui vẻ

Đến nay, tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp. Do đó, hầu hết các giải bóng đá trên toàn thế giới đã phải tạm hoãn. Nhiều đội bóng đang rất nóng lòng được thi đấu trở lại. Trong đó, Việt Nam không thể không nhắc tới. Đặc biệt nhất là tuyển U19 của Việt Nam đang tràn đầy nhiệt huyết.

Tuy nhiên, việc đưa bất kỳ giải đấu nào trở lại quá sớm sẽ là điều vô cùng mạo hiểm. Chính vì vậy, mới đây, FIFA đã có quyết định hủy bỏ hai giải World Cup U17 và U20 năm 2021. Sở dĩ do đại dịch vẫn chưa được kiểm soát an toàn.

Đây có lẽ là điều cực kỳ đáng tiếc với nhiều đội tuyển. Hơn cả, tuyển Việt Nam thời gian qua đã lên kế hoạch kỹ lượng để giành vé tham dự.

U19 Việt Nam cùng lúc nhận hai tin "sét đánh" giữa dịch Covid - 19
Tuyển Việt Nam tập luyện cho những trận đấu lớn

Vòng chung kết giải U19 châu Á nguy cơ bị hoãn

“Việc hủy World Cup U20 năm 2021 cũng là bất khả kháng. Nhất là khi Covid-19 còn phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Tôi e rằng, VCK giải U19 châu Á tại Uzbekistan vào tháng 3 năm sau có lẽ cũng sẽ bị hủy bỏ. Tôi đang đợi Tổng thư ký AFC có ý kiến đề xuất”Thanh Niên dẫn lời Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Theo tiết lộ của lãnh đạo VFF, việc không thể tham dự các giải quốc tế là điều đáng tiếc với các cầu thủ U19 Việt Nam. Tuy nhiên VFF vẫn sẽ nỗ lực để tổ chức các giải đấu trong nước. Qua đó giúp cầu thủ duy trì được phong độ và cơ hội thi đấu.

Đồng thời ngay từ bây giờ, một kế hoạch mới cho lứa U17 hiện tại cũng sẽ được xây dựng. Hướng tới mục tiêu giành vé tham dự U20 World Cup 2023.

Còn với các cầu thủ U19, lãnh đạo VFF khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đầu tư. Giữ nguyên lộ trình phát triển. Điều này xây dựng lứa kế cận cho U22 Việt Nam và ĐTQG. Việc U20 World Cup 2021 hủy bỏ không khiến cho sự quan tâm của VFF với lứa cầu thủ này giảm đi.

Bởi từ lâu đây vẫn được xác định là những cầu thủ nòng cốt cho mục tiêu giành vé tới World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam.

“Phù thủy trắng” Troussier trước những cú “sốc”

HLV trưởng U19 Việt Nam Troussier cùng U19 sau khi nhận tin không mấy vui vẻ cũng đã có những hành động cụ thể:Ông sẽ làm việc với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và phòng các đội tuyển đề nghị U19 Việt Nam. Ông tập trung vào cuối năm sẽ tập trung dài hạn cho đến khi tham gia VCK U19 năm 2021. Động thái này thể hiện quyết tâm giành vé dự World Cup U20 của HLV Troussier.

U19 Việt Nam cùng lúc nhận hai tin "sét đánh" giữa dịch Covid - 19
HLV trưởng U19 Việt Nam Troussier
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF có nhiều phát biểu. Hiện tại thường trực AFC vẫn chưa quyết định VCK U19 châu Á. Nhất là sau khi hoãn không tranh tài năm 2020. Đội sẽ thi đấu vào thời gian nào của năm 2021.
Trong tình hình dịch bệnh, việc đón nhận liên tiếp các tin không mấy lạc quan khiến cho tuyển Việt Nam gặp nhiều áp lực.
Nguồn: soha.vn
Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *