HLV Park Hang Seo còn nhiều điều phải làm với U22 Việt Nam

Bình luận viên Vũ Quang Huy chỉ ra nhiều điều còn thiếu sót mà huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ phải tìm cách khắc phục cho đội tuyển U22 Việt Nam trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games 31 vào năm sau.

Trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam vs ĐT U22 Việt Nam

Kết thúc 2 trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với lứa cầu thủ U22 với 1 trận hoà 2-2 và một trận để thua lớp đàn anh với tỷ số 2-3. Theo giới chuyên môn đánh giá, đây là kết quả tạm chấp nhận được của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. Thế nhưng, để có thể bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang Seo chắc chắn còn nhiều điều phải làm với các tuyển thủ trẻ này.

HLV Park còn nhiều điều phải làm với U22

“Nếu nhìn tổng thể, đội tuyển U22 Việt Nam đã có 2 trận đấu giao hữu đạt chất lượng chuyên môn khá cao. Kết quả đã thể hiện rõ không có quá nhiều sự chênh lệch về trình độ giữa ĐT U22 và các đàn anh ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, để bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31; huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn còn nhiều điều phải làm với U22 Việt Nam.

Hàng thủ vẫn còn chưa thực sự tỉnh táo và tập trung. Ở các tình huống bị tấn công; họ thường bị rối ở các pha chống đỡ cuối cùng; ít nhất đã bị thổi 2 quả phạt đền; và để cho Phan Văn Đức vặn sườn khá nhiều trước khi bị thua bàn.

Trải qua 2 trận đấu, hàng công đã ghi được 5 bàn; các tiền đạo phần nào đã thể hiện được đúng vai trò sát thủ của mình; nhưng trung vệ như Việt Anh cũng đóng góp 1 bàn thắng. Những pha lập công của đội đến từ tình huống 2 khá nhiều; có nghĩa họ chưa giải quyết tốt ngay tình huống đầu tiên. Đội vẫn chưa có những ngòi nổ thật sự như Tiến Linh hay Quang Hải”; bình luận viên Vũ Quang Huy nhận định.

Hữu Thắng là hạt nhân chính trong đội hình U22

Theo đó, Hữu Thắng sẽ là hạt nhân chính trong sơ đồ chiến thuật mà huấn luyện viên Park Hang Seo áp dụng cho U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo còn nhiều điều phải làm với U22 Việt Nam
Cầu thủ trẻ Hữu Thắng sẽ là hạt nhân chính trong sơ đồ chiến thuật mà huấn luyện viên Park Hang Seo áp dụng cho U22 Việt Nam.

Chỉ ra những điểm còn thiếu sót của U22 Việt Nam; bình luận viên của VTC cũng không quên dành lời cho những cá nhân xuất sắc của đội; bình luận viên Vũ Quang Huy cho biết:

“Theo tôi đánh giá, Hữu Thắng sẽ là quân bài chiến lược của huấn luyện viên Park Hang Seo tại SEA Games 31 tới đây. Cậu ta sở hữu cái chân trái rất dị; xem Thắng thi đấu từ giải hạng Nhất và các cấp đội đội tuyển trẻ; hiếm có gương mặt nào chơi điềm tĩnh mà hiệu quả như vậy.

Ngoài ra, một vài cái tên khác như Bùi Hoàng Việt Anh; Huỳnh Công Đến hay Văn Đạt sẽ trưởng thành hơn rất nhiều nếu được thi đấu thường xuyên hơn. Về vấn đề này, tôi nghĩ Hội đồng huấn luyện viên Quốc gia nên làm việc với các đội bóng; nhằm tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn nữa”.

Trích dẫn từ Soha.vn
Bích Oanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *