HLV Park “chốt sổ” tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam: Thành hay bại?

Huấn luyện viên Park Hang Seo có đúng 2 trận đấu được coi chính thức với đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam để luận sự thành bại. Tuy nhiên, 2 trận là quá ít để đánh giá được chính xác. Với những gì diễn ra, thầy Park khó mà không lo.

Thành hay bại?

Nếu mọi chuyện đi đúng với lịch trình; thì rất khó để có thể luận sự thành bại của huấn luyện viên Park Hang Seo; bởi năm nay thuyền trưởng người Hàn Quốc này sẽ cùng đội tuyển Việt Nam chinh chiến ở đấu trường AFF Cup 2020 với tư cách là nhà đương kim vô địch.

Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh COVID-19 hoành hành khắp trên thế giới trên tất cả các lĩnh vực. Nền bóng đá cũng vì thế mà bị “chững” lại. Nhiều giải đấu bị dời. Suốt một năm qua, gần như huấn luyện viên Park Hang Seo chủ yếu làm việc trên bàn giấy nhiều hơn bắt tay vào công việc huấn luyện.

Cũng rất may, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam được khống chế khá hiệu quả. Điều này giúp cho cuộc sống nhanh chóng được cân bằng trở lại. Người hâm mộ cũng được sống lại với không khí sôi động của môn thể thao vua; để ‘chốt sổ’ bằng các trận đấu giữa “tuyển anh” và “tuyển em” vào những ngày cuối năm vừa qua.

Hai trận đấu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam

Nhìn vào 2 trận đấu chính thức vừa qua ít nhiều cũng đánh giá được sự thành bại của huấn luyện viên Park Hang Seo trong năm qua; đặc biệt ở lần duy nhất tập trung tuyển Việt Nam vào dịp cuối năm.

Sau các trận đấu vừa qua; có thể nói ông Park đã gặt hái được khá nhiều; khi hoàn thành được mục tiêu cọ xát cho tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam; trong bối cảnh khó tìm kiếm đối thủ đá giao hữu.

Cùng lúc, sau 2 trận đấu HLV Park Hang Seo sử dụng được toàn bộ các cầu thủ mà mình triệu tập lên tuyển Việt Nam; nhằm kiểm tra chất lượng; phong độ… Đây cũng là một thành công khác của ông thầy người Hàn Quốc.

Không tính Văn Hậu, Hai Long, Quế Ngọc Hải vì chấn thương; tất cả những cầu thủ còn lại từ tân binh đến cựu binh đều có ít nhất vài chục phút thể hiện; để ông Park tính toán cho năm sau.

Những điểm chưa hài lòng của thầy Park về ĐT Việt Nam

Tổ chức được trận đấu cọ xát; kiểm tra được một phần nào đó năng lực của các học trò là thành công. Tuy nhiên, sau 2 trận đấu thầy Park cũng nhận về khá nhiều thất bại; hoặc chưa hài lòng với màn trình diễn của tuyển Việt Nam.

Những thay đổi của ông Park cho tuyển Việt Nam chơi với sơ đồ 3-5-2 đến lúc này dù chưa thể coi là thất bại; vì cần thêm thời gian; nhưng khởi đầu như thế cũng khá đáng lo.

Đáng lo, bởi các mảnh ghép để vận hành một sơ đồ chiến thuật mới mà huấn luyện viên Park Hang Seo đưa ra không hề non nớt, trái lại đầy kinh nghiệm lẫn tài năng bậc nhất V-League mùa rồi, nhưng hiệu quả nhìn thấy quả thực quá ít.

Hàng thủ vắng những quân bài quan trọng không còn là chính mình, cùng lúc các chân sút và tuyến giữa “lạc lối” nhau một cách thường xuyên để dù vượt trội về đẳng cấp so với ĐT U22 Việt Nam, nhưng ĐT Việt Nam chỉ có được chiến thắng nhọc nhằn và một trận hoà đáng tiếc.

Chỉ có 2 trận đấu dù chính thức nhưng cũng lại là thử nghiệm; nên như đã nói luận thành bại đối với huấn luyện viên Park Hang Seo chưa thể đầy đủ. Tuy nhiên với những gì cho thấy rất đáng lo với thầy Park vào năm sau, nếu mọi chuyện không có gì thay đổi.

Trích dẫn từ Vietnamnet.vn
Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *