HLV Malaysia chỉ ra điều lợi lớn ở vòng loại World Cup khi AFF Cup lùi lịch

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe cho rằng; việc lùi AFF Cup xuống cuối năm 2021 sẽ giúp 3 đại diện Đông Nam Á có thêm lợi thế về thời gian. 

AFF Cup dời lịch đến cuối năm 2021

Kết thúc năm 2020 với tình hình dịch bệnh Covid phức tạp; bóng đá khu vực Đông Nam Á không có nhiều sự kiện để nói. Tuy nhiên; bước sang năm 2021 sẽ là một năm bận rộn cho các đội bóng. Ngay ở nửa đầu năm 2021; 3 đại diện Đông Nam Á là Việt Nam; Malaysia; Thái Lan sẽ cạnh tranh suất đi tiếp vào vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với nhau. Và điều đáng nói là cả ba đội bóng đều phải đối mặt với địch thủ chung là UAE.

Ở vòng loại World Cup 2022; Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tiếp tục thực hiện nguyên tắc kết quả các trận đấu tại vòng loại. Đồng thời cũng sẽ được tính là kết quả thi đấu Vòng loại Asian Cup 2023. Qua đó, xác định 24 đội tuyển tham dự VCK đấu trường châu lục.

Trước đó; lịch thi đấu ở vòng loại World Cup khiến cho ba đại diện đến từ Đông Nam Á có vẻ bất lợi. Bởi vì theo dự kiến ban đầu; AFF Cup sẽ diễn ra từ tháng 4, 5; và sẽ trộn lẫn cùng vòng loại World Cup. Như vậy; cả ban huấn luyện và các cầu thủ đều phải gấp rút chuẩn bị; để chạy đua với thời gian. Thế nhưng, đến ngày 7/12 vừa qua; Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định lùi lịch AFF Cup. Theo đó, giải đấu này sẽ diễn ra từ 5.12-1.1.2022.

HLV Tan Cheng Hoe chỉ ra điều thuận lợi

Việc AFF Cup lùi lịch sẽ tạo cơ hội cho Việt Nam; Thái Lan và Malaysia có thể tập trung toàn lực cho sân chơi lớn nhất thế giới. Các đội bóng không còn sợ bị ảnh hưởng về thời gian chuẩn bị so với UAE.

Chia sẻ về điều này; HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia mới đây nhận định; “Tôi tin là không riêng gì Malaysia mà cả Thái Lan; Việt Nam đều vui khi lịch AFF Cup 2021 lùi lại. Cả ba đội sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup”. Vị chiến lược gia này cũng cho rằng việc lùi lịch là điều tốt cho tất cả các đội. Nguyên nhân là vì việc này giúp các đại diện của khu vực Đông Nam Á có điều kiện chuẩn bị kĩ lưỡng; trước khi muốn chinh phục tham vọng tại vòng loại World Cup.

Bên cạnh đó; ông cũng cho biết thêm AFF Cup 2021 đá cuối năm cũng sẽ tránh được tháng ăn chay của người đạo Hồi tại Đông Nam Á. Điển hình như trường hợp của tuyển Indonesia và Malaysia có nhiều cầu thủ đạo Hồi.

Cơ hội ở vòng loại World Cup 2022

Hiện ở bảng G, vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, World Cup 2022; Việt Nam đứng đầu với 11 điểm; Malaysia đứng thứ hai với 9 điểm, Thái Lan đứng thứ ba với 8 điểm. Ba đội đều đã đá 5 trận. UAE đá 4 trận có 6 điểm. Ngoài Indonesia có 0 điểm sau 5 trận thì 4 đội còn lại đều có cơ hội đoạt vé đi tiếp.

Riêng với đội tuyển Việt Nam; thầy trò HLV Park Hang Seo có lợi thế cực lớn khi nhiều hơn đội bóng xứ sở Chùa vàng 3 điểm. Và ở lượt trận tiếp theo, Quang Hải và các đồng đội lại được chơi trên sân nhà Mỹ Đình khi tiếp chính Thái Lan. Nếu giành chiến thắng, đoàn quân áo đỏ sẽ mở toang cánh cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nguồn: soha.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *