HLV Joachim Low tuyển Đức: ‘Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra’

“Thật khó để giải thích hay lí giải điều gì đã xảy ra trong những lúc thế này, nhưng bằng cách nào đó, hôm nay là một ngày tồi tệ đối với chúng tôi”

Vị cầm quân người Đức Joachim Low không thể lý giải nổi nguyên nhân thất bại 0-6 trước Tây Ban Nha

Vị huấn luyện viên người Đức Joachim Low không thể lý giải nổi nguyên nhân thất bại 0-6 trước Tây Ban Nha tại Nations League tối 17/11. Ông đã phải lặp lại nhiều lần sử dụng câu “bằng cách nào đó”.

HLV Low liên tục lập lại cụm từ “Bằng cách nào đó”

“Thật khó để giải thích hay lí giải điều gì đã xảy ra trong những lúc thế này; nhưng bằng cách nào đó, hôm nay là một ngày tồi tệ đối với chúng tôi”; Bild dẫn lời của nhà cầm của những cỗ xa tăng đức Đức. Đối mặt với truyền thông báo sau trận thua đẫm với chủ nhà đội tuyển Tây Ban Nha. “Cả đội tuyển không thể hiện được bất cứ điều gì; cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Chúng tôi muốn chơi một trận bóng thật quả cảm và đá tấn công nhưng chẳng thể làm được gì. Và đây là kết quả mà tôi tin rằng các bạn cũng chẳng thể chấp nhận nổi “. HLV Low chia sẻ.

Joachim Low

Làm khách tại Sevilla (Tây Ban Nha), tuyển Đức đã để thủng lưới ngay từ phút 17 bởi cú đánh đầu của Alvaro Morata. Sau bàn thua không thể ngờ; đội tuyển vô địch World Cup 2014 chơi còn tệ hơn. Cả trận họ chỉ tung ra hai cú dứt điểm và không lần nào hướng được đến khung thành của đối phương. Trái ngược với các thống kê chỉ số của Tây Ban Nha mà chúng tôi ghi nhận được : 23 lần dứt điểm và hướng mục tiêu 10 lần. Hệ quả của lối chơi thiếu độ quái; thiếu độ điềm tĩnh. Những cỗ xe tăng Đức đã phải chịu thất bại vô cùng nặng nề nhất sau 111 năm.

“Sau khi thua bàn đầu tiên; chúng tôi bằng cách nào đó đã vội vã để rồi lộ ra rất nhiều khoảng trống; trong khi tuyển Tây Ban Nha rất giỏi tận dụng lỗ hổng này”; nhà cầm quân nói thêm. “Chúng tôi bằng cách nào đó đã không duy trì được phong độ trong lối chơi; và bằng cách nào đó đã đánh mất đi tính tổ chức; các cầu thủ thiếu sự tương trợ lẫn nhau và giao tiếp với nhau. Chúng tôi dường như đã đầu hàng ngay sau khi thua 0-1“.

Vị HLV Joachim Low chia sẻ thêm trước thất bại của tuyển Đức

Chiến lược gia 60 tuổi chia sẻ thêm: “Trước trận, chúng tôi bằng cách nào đó đã thảo luận xem sẽ làm gì và không làm gì. Nhưng khi thủng lưới bàn thứ hai rồi đến bàn thứ ba, rất khó để đảo ngược tình thế. Khi ấy, trước một đối thủ như Tây Ban Nha, bạn gần như chẳng còn cơ hội gì.

Tại hiệp hai, bằng cách nào đó chúng tôi dồn lên, bắt người 1 – 1, gây sức ép nhưng đối phương tuyển Tây Ban Nha đơn giản là nhanh hơn, khỏe hơn và nhiệt huyết hơn chúng tôi. Tuyển Đức không tạo được cơ hội, không tranh chấp thành công và từ đó, các bạn có thể thấy đấy chúng tôi không thể hiện được gì hôm nay. Tuy nhiên, tôi vẫn rất tin tưởng các cầu thủ của mình. Chúng tôi sẽ cùng nhau phân tích cặn kẽ thất bại này để trở lại mạnh mẽ hơn”.

Chúng tôi sẽ cùng nhau phân tích cặn kẽ thất bại này để trở lại mạnh mẽ hơn

Kết quả này khiến đội tuyển Đức dừng chân đầy hối tiếc tại Nations League 2020-2021. Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp những chân sút đến từ Đức phải rời một giải chính thức ở vòng bảng. Sau sự thất bại ở Nations League 2019-2020 và World Cup 2018.

 

Trích dẫn từ vnexpress.net

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *