HLV Graechen vẫn còn day dứt về sai lầm trong quá khứ

HLV Graechen mới đây đã có tâm sự rất thật về lứa cầu của mình. Ông chia sẻ những day dứt khi để sai lầm vuột cơ hội cho cầu thủ trẻ.

HLV Graechen từng có thời gian dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ tài năng như Xuân Trường hay Công Phượng,…Trong đó, ông cảm thấy tiếc nuối khi các cầu thủ không có nhiều cơ hội thi đấu lớn, đặc biệt là không thi U20 World Cup. Bên cạnh đó, Graechen cũng chia sẻ thêm những day dứt mà bản thân cảm nhận được.

Day dứt đầu tiên

Trong một bài chia sẻ với tạp chí, huấn luyện viên Guillaume Graechen đã nói rằng ông day dứt 2 điều khi nghĩ về quá khứ. Điều đầu tiên theo ông rất quan trọng, đó là tập luyện thể chất. Ông nuối tiếc vì không động viên các cầu thủ rèn luyện thể chất nhiều hơn. Thời gian trôi qua đã không trở lại được. Ông nói, nếu được quay lại quá khứ, chắc chắn ông sẽ có những thay đổi.

Các cầu thủ lứa Công Phượng hay Tuấn Anh chỉ tập trung rèn luyện thể chất khi 18 tuổi. Điều đó là không đủ để các cầu thủ vượt qua U19 Nhật Bản. Chính vì thế, đó là một bài học vô cùng đắt giá. Ông coi đó là sai lầm lớn nhất đời mình.

Ở những lứa sau, chúng tôi đã có nhiều thay đổi. Những cậu bé 14 tuổi đã tập thể hình ở mức độ vừa phải. Xem lứa Tuấn Anh ngày xưa đá, bạn có cảm giác họ sẽ ngã ngay sau mỗi cú va chạm. Bây giờ, bạn xem lứa 2001, bạn sẽ thấy khác biệt. Những chàng trai trẻ của HAGL giờ không ngại va chạm với bất kỳ ai”.

Day dứt thứ hai

Điều day dứt thứ hai đối với HLV Graechen chính là quá tự tin với cách tiếp cận trận đấu của mình khi lứa cầu thủ này được đôn lên V.League. Đó cũng là lý do vì sao HAGL của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… thua liểng xiểng và suýt chút nữa rớt hạng V.League ở năm 2015. “Chúng tôi đã thua vì nhiều lý do ngoài sân cỏ. Tôi cũng là một phần nguyên nhân. Một vài trận, tôi đã quá tự tin. Tôi không chịu thay đổi cách tiếp cận trận đấu”, HLV Graechen hối hận.

Những chia sẻ bên lề của HLV Graechen

Ngoài hai điều day dứt với lứa cầu thủ tài năng này, HLV Graechen cho rằng họ cũng đã không may mắn khi không được tham dự U20 World Cup 2015. Vị HLV người Pháp chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng tôi đã không may lúc bốc thăm. U19 Việt Nam ở một bảng đấu có Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trung Quốc có nhiều cầu thủ ở châu Âu, Hàn Quốc là đương kim vô địch còn Nhật Bản đã thắng Việt Nam nhiều lần.

Rất khó cho chúng tôi cạnh tranh ở giải năm ấy. Trong khi ấy, người Myanmar có những đối thủ vừa sức hơn và họ đã giành vé đi World Cup. Tôi không trách học trò của mình. Họ đã cố gắng hết sức và học được nhiều sau thất bại. Khi lứa U19 sau đó giành vé đi World Cup trẻ, tôi vẫn rất vui và tự hào vì lứa ấy có ba cầu thủ HAGL JMG là Lương Hoàng Nam, Đinh Thanh Bình và Phan Thanh Hậu. Tôi nghĩ nói U19 của ông Hoàng Anh Tuấn may mắn hơn cũng không sai. Nếu U19 của tôi bốc được Myanmar hay Bahrain, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội đi U20 World Cup hơn”.

Theo Bongdaplus

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *