Gianluigi Buffon vẫn còn sốc trận thua Man United

Trong một bài viết của L’Equipe, cầu thủ Gianluigi Buffon đã có những tâm sự thật. Anh chia sẻ vẫn rất sốc sau trận gặp MU mùa giải 2018/19.

Ngày tôi hiểu mình sẽ trở thành thủ môn

Tôi yêu bóng đá và đã rèn luyện từ hồi nhỏ. Tôi vẫn mơ mình được trở thành thủ môn một ngày nào đó. Khi đá bóng và ghi bàn liên tục, tôi đã từng quên mong muốn “gác đền” của mình.

Gianluigi Buffon tâm sự anh yêu đội bóng Cameroon vô cùng, đặc biệt là Oman-Biyik và Milla. Anh cũng yêu cả thủ môn Thomas Nkono nữa Với anh, thủ môn Nkono như thể một biểu tượng, biểu tượng bởi sự hùng mạnh của anh. Cách anh cản phá ở trận World Cup 1990 thật đầy tự tin bản lĩnh.

Rồi Gianluigi Buffon kể bố anh khuyên anh nên trở thành thủ môn. Anh tâm sự Bố của mình là vận động viên điền kinh. Ông rất muốn anh thử sức ở những vị trí khác nhau. Thực ra ông đã đề nghị như vậy nhiều lần nhưng anh từ chối. Thế rồi lần đó anh đã đồng ý. 

Tuy nhiên, khi anh xin được làm thủ môn, mọi người không đồng ý. Họ nói anh chơi tiền đạo rất hay. Vậy là anh phải xin sang CLB khác để chơi ở vị trí thủ môn. Anh nói và cười thật hiền. 

Ngày tôi đến Parma và làm một thủ môn thực sự

Đây là giai đoạn mà Gianluigi Buffon rất hạnh phúc. Và anh chia sẻ thật nhiều điều. Anh nói tôi luôn là người can đảm. Mỗi khi bị nghi ngờ hoặc gặp khó khăn, tôi không bao giờ lùi bước. Tôi sống độc lập tự nhỏ và thích nghi với hoàn cảnh rất tốt. Lúc nhỏ tôi bị bố mẹ gửi khắp nơi vì bận đi làm và chăm sóc các chị gái của tôi. Khi thì tôi ở nhà các cô chú, lúc lại bên ông bà nội, ngoại. Thành ra tôi đã quen với việc xa nhà. Khi Parma muốn có tôi, chẳng do dự tôi gật đầu luôn. Tháng 6/1991, tôi chính thức tới Parma.

Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của tôi diễn ra vào ngày 19/11/1995, Parma hòa Milan 0-0. Đó là trận đấu mà tôi cản phá được hai cú sút tuyệt đẹp của Roberto Baggio, một của George Weah, một của Marco Simeone và một của Stefano Eranio. Một ngày thi đấu trong mơ. Tôi đến Parma năm 13 tuổi với mong muốn ít nhất một lần được bước ra sân cỏ Serie A. Lúc mới đến, tôi tự nhủ: “Mình đến Parma, một đội bóng đang chơi ở Serie A. Vì thế, nếu mọi việc suôn sẻ, mình thi đấu tốt, tiến bộ thì cũng sẽ được lên đội 1. Và khi trình làng Serie A, tôi mới 17 tuổi. Hơn cả một giấc mơ”.

Ngày Gianluigi Buffon ở lại Juventus và đá Serie B

Tôi không hề do dự. Một giây cũng không. Tôi đến gặp GĐTT thời đó và nói với ông ấy: “Hãy nói với tôi, nếu ông muốn tôi ra đi, tôi sẽ đi, và tôi sẽ tìm thấy đội bóng mới trong vòng 15 phút. Nếu điều khiến ông hài lòng là tôi ở lại, hãy nói điều đó cho tôi biết”. Họ không tin vào điều ấy, nhưng với tôi, đó là bình thường. Để có thể trở thành cầu thủ giỏi, tôi cần cảm thấy thoải mái.  

Ngày anh ký hợp đồng với PSG

Gianluigi Buffon đã định treo găng sau World Cup 2018. Thế nhưng, người đại diện của anh đã nói rằng PSG muốn có tôi. Anh đã hỏi ý kiến gia đình, vợ con, người thân. Khi nói điều đó với các con, chúng nhảy cẫng lên vì vui mừng: “Chà, bố sẽ đến Paris, nơi có Mbappe, Neymar, Verratti, Marquinhos”. Anh chia sẻ anh đã nghĩ chúng sẽ cản, nhưng chúng lại thôi thúc tôi đến PSG. 

Tôi luôn hạnh phúc trong thời gian khoác áo PSG. Nhưng ám ảnh lớn nhất vẫn là trận thua M.U tại Parc des Princes với tỷ số 1-3 vào ngày 6/3/2019. Tôi vẫn chưa tiêu hóa nổi thất bại ấy. Tôi đã mắc một sai lầm khó tin. Đến giờ, mỗi tuần tôi vẫn nghĩ đến nó 3-4 lần. Thật khủng khiếp.

Theo BongdaPlus

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *