Giải VĐQG La liga có bao nhiêu vòng đấu ?

La Liga là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha. Có rất nhiều đội bóng mạnh với các cầu thủ nổi tiếng tham gia. Nếu chưa rõ giải VĐQG La Lia có bao nhiêu trận đấu hì hãy cùng https://bbv.com.vn/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Giải VĐQG La liga có bao nhiêu vòng đấu ?

 La Liga còn có tên gọi là Nhà vô địch La Liga. Đây là một trò chơi bóng đá nam chuyên nghiệp. Nó là một phần của hệ thống giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha. Giải đấu được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá quốc gia La Liga. Có 20 đội tham gia cuộc thi. Ba đội có thành tích tệ nhất giải sẽ xuống hạng dưới Segunda División. Đồng thời, ba đội đứng đầu bảng xếp hạng thấp hơn ở bảng dưới cũng sẽ được chuyển sang tham gia trò chơi này..

Mùa giải La Liga thường bắt đầu vào giữa tháng 8 và kéo dài đến tháng 5 năm sau. Thời gian biểu thường được thông báo trước khoảng 1 tháng.Các đội tham dự Giải vô địch La Liga sẽ đấu với 19 đội còn lại. Mỗi mặt như vậy sẽ chơi 2 ván. Một vòng thi. Có 38 vòng đấu loại cho mỗi đội tại La Liga. Tổng số trò chơi của tất cả các đội là 380 trò chơi.

VĐQG La liga

Đội bóng giành cúp La Liga

Thành tích các đội tại giải La Liga

Kể từ khi giải đấu bóng La Liga được thành lập đến nay, đã có tổng cộng 62 đội bóng tham gia thi đấu. Trong đó có 9 đội lên ngôi vô địch. Đặc biệt nhất là Real Madrid với tổng 33 lần giữ chức này. Đứng sau  Real Madrid là Barcelona,. Đi bóng này cũng không kém cạnh với 25 lần lên ngôi.

Hai đội bóng này đã lần lượt thay ngôi vương tại giải đấu này trong suốt những năm từ 1929 đến 1950. Trong những năm từ 1960 đến 1980. Barcelona, ​​Athletic Bilbao và Real Sociedad đã lần lượt giành được 2 chức vô địch. Sau đó, từ những năm 1990. Gần như Barcelona đứng lên ngôi thống trị giải đấu này khi giành được 15 danh hiệu. Trong đó Real Madrid cũng rất nổi bật khi giành được 8 danh hiệu.

Ngoài ra tại giải đấu này cũng có nhiều nhà vô địch khác được ghi danh như: Atlético Madrid , Valencia và Deportivo de La Coruña. Đến năm 2010, đội bóng Atletico Madrid được đánh giá mạnh hơn. Và trở thành một trong bộ 3 những đội thống trị giải đấu La Liga này.

Những thông tin thú vị bên lề của giải đấu

Theo một báo cáo thống kê của giải đấu UEFA, giải đấu La Liga được biết đến là giải đấu hàng đầu của châu Âu. Nó cũng được xem là giải đấu dẫn dắt nền bóng đá châu Âu phát triển trong nhiều năm qua. Thành tích mà các đội bóng ghi được ở giải đấu này nhiều hơn các giải đấu của bất kỳ quốc gia nào khác.

Đây là sân chơi hội tụ rất nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và có tiềm lực thi đấu cao. Con số tham gia của các đội bóng được đánh giá là cao hơn bất kỳ giải đấu nào khác. Thậm chí nó còn nhiều hơn gấp đôi so với nhì bảng Serie A.

VĐQG La liga

Nhiều đội bóng nổi tiếng góp mặt tại giải đấu này

Nhiều câu lạc bộ đã giành được các danh hiệu danh giá ở các giải đấu khác cũng tham gia La Liga như: UEFA Champions League, UEFA Europa League, UEFA Super Cup. Hoặc một số các danh hiệu khác như: FIFA Club World Cup.

Ngoài ra giải đấu La Liga cũng được đánh giá là giải đấu thể thao chuyên nghiệp phổ biến nhất. Giải đấu này có sự tham dự trung bình của 26 đội  trong mùa giải.

Đây là con số cao thứ 6 của gần như bất kỳ giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong nước. Đồng thời nó cũng được xếp là cao thứ 3 trong các giải đấu chuyên nghiệp khác trên thế giới. Giải đấu này chỉ xếp sau Bundesliga và Premier League.

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp từ kênh thể thao BBV về la liga có bao nhiêu vòng đấu. Bạn đã hiểu rõ hơn về thể thức thi đấu của giải đấu hấp dẫn được nhiều người theo dõi này. Ngoài ra những thông tin thú vị bên lề sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn bổ ích.

 

Trích nguồn: Sotonyc

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *