Fuenlabrada đánh mất thủ môn số 1 Biel Ribas

Câu lạc bộ đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha đã đưa ra chính sách giảm lương để vượt qua khủng hoảng tài chính do đại dịch Covid-19. Điều này đã không nhận được sự đồng ý của thủ môn tài năng Biel Ribas và dẫn đến quyết định chấm dứt hợp đồng giữa hai bên.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thể thao bóng đá Tây Ban Nha

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến cho thể thao bóng đá bị ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều giải đấu lớn phải bị trì hoãn. Có giải đấu đưa ra thông báo hoãn từ vài tháng đến 1 năm. Thậm chí cũng có những giải chưa rõ ngày sẽ tổ chức. Điều này đã dẫn đến khó khăn về tài chính của các câu lạc bộ bóng đá. Các câu lạc bộ đã tìm rất nhiều cách để vượt qua khủng hoảng này.

Với việc ngưng các giải đấu trong thời gian dài, tình trạng khủng hoảng tài chính vì không có nguồn thu rất dễ xảy ra. Hầu hết các câu lạc bộ bóng đá lớn nhỏ đều đưa ra giải pháp cắt giảm lương cầu thủ. Ngay cả những ngôi sao bóng đá Tây Ban Nha thuộc các câu lạc bộ lớn như Barca, Real hay Atletico cũng đồng ý với giải pháp này.

Chính sách điều chỉnh lương cho cầu thủ của Fuenlabrada

Câu lạc bộ đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha, Fuenlabrada có biện pháp vượt qua khủng hoảng tài chính khác biệt so với các câu lạc bộ khác. Giải pháp tài chính trong thời kì khủng hoảng mà Fuenlabrada đưa ra vô cùng phức tạp. Fuenlabrada quyết định tạm giữ 30% lương của cầu thủ từ giờ tới ngày 30/6 để trả sau. Cụ thể là từ sau ngày 30/6, khoản tiền đó sẽ được trả theo từng tháng. Nếu đá thêm 3 tháng, khoản tiền 30% lương được chia làm 3 đợt, thêm 5 tháng là 5 đợt và 10 tháng là 10 đợt.

Biel Ribas - Alchetron, The Free Social Encyclopedia

Câu lạc bộ đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha, Fuenlabrada đề nghị giữ lương cầu thủ để vượt qua khủng hoảng tài chính do Covid-19 gây ra.

Thủ môn Ribas yêu cầu chấm dứt hợp đồng vì chế độ giam lương của Fuenlabrada

Hầu hết cầu thủ của Fuenlabrada đã đồng ý với đề nghị trên. Chỉ có 3 thành viên phản đối, trong đó có thủ môn số một của đội, Ribas. Anh đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng sớm. Lý do là do thủ thành Ribas cảm thấy thiếu chắc chắn trước đề nghị trả lương này. Và yêu cầu kết thúc hợp đồng đã được Fuenlabrada chấp thuận. Thoả thuận giữa thủ thành số 1 với đội bóng đang đứng thứ 13 giải hạng 2 Tây Ban Nha có hiệu lực ngay lập tức.

“Biel Ribas và Fuenlabrada đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Thỏa thuận chung này có hiệu lực ngay lập tức, vì vậy thủ môn này không còn thuộc biên chế của Fuenlabrada”, tuyên bố được phát ra bởi câu lạc bộ.

Biel: "No podía firmar jugar más allá del 30 de junio sin fecha exacta" - AS.com

Thủ môn Ribas yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Fuenlabrada

Được biết, hợp đồng hiện tại của Ribas với Fuenlabrada sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới. Ngoài chuyện hợp đồng sắp chấm dứt, tương lai của Ribas cũng không thực sự vững vàng khi anh không phải lựa chọn ưa thích của tân HLV Jose Ramon Sandoval, bất chấp vị thế thủ môn số một ở CLB.

Xem tin tức thể thao, bóng đá trong và ngoài nước qua đường link: https://bbv.com.vn/

Trích nguồn: bongdaplus

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *