EURO lùi lịch: Các thương vụ “bom tấn” xuất hiện

Việc lùi lịch của vòng chung kết EURO sang năm 2021 ảnh hưởng không nhỏ đến nền bóng đá châu Âu; nhất là phiên chợ hè 2020. 

EURO lùi lịch

Vòng chung kết EURO chính thức dời lịch sang mùa hè năm 2021. Đây được coi là phương án tốt nhất để giải đấu được diễn ra an toàn và hiệu quả. Ông Aleksander Ceferin; Chủ tịch Liên đoàn châu Âu (UEFA) cũng khẳng định; EURO phải lùi lại 1 năm thì nền bóng đá châu Âu mới có thể hồi phục sau đại dịch Covid-19. Thế nhưng; việc trì hoãn này cũng là giải pháp bất khả kháng. Và dĩ nhiên quyết định này của UEFA ảnh hưởng rất lớn đến nền bóng đá lục địa già.

UEFA quyết định dời EURO sang năm sau; điều đó mở ra một lối thoát cho nhiều đội bóng lớn ở khu vực.  Ngoài ra, các giải vô địch quốc gia ở các quốc gia thành viên cũng ảnh hưởng ít nhiều. Và kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 cũng dao động không ít kể từ khi có quyết định mang tính lịch sử này của UEFA.

MU bức thiết “mua sắm”

Nhiều câu lạc bộ lớn coi điều này giống như một sự giải thoát. Bởi trong bối cảnh này; chắc chắn các giải vô địch quốc gia sẽ phải kết thúc muộn hơn so với dự kiến ban đầu. Chính vì vậy; nếu EURO vẫn diễn ra trong mùa hè 2020; thì các câu lạc bộ có vẻ như không có nhiều thời gian; trong khi họ đang muốn lao vào cuộc mua sắm sôi động này.

Bởi quãng nghỉ của các cầu thủ so với các năm trước bị rút ngắn, và sau đó họ lại phải lao mình vào vòng chung kết EURO. Trong trường hợp đó, các đội bóng muốn mua sắm cũng phải cố gắng đẩy nhanh tiến độ đàm phán. Và dĩ nhiên, các đội bóng chủ quản sở hữu cầu thủ sẽ có cớ để ép giá đối tác trên bàn đàm phán.

Thêm nữa, nếu EURO tiếp tục diễn ra như kế hoạch, thời gian kết thúc sẽ rất sát so với thời điểm bắt đầu mùa giải mới 2020/21. Và một lần nữa vấn đề các đội bóng bị ép giá khi tiến hành đàm phán mua cầu thủ lại được đặt ra. Bình thường mọi năm; sau mỗi một giải đấu lớn như EURO hay World Cup; vốn dĩ giá trị của các cầu thủ đã tăng phi mã.

Bởi vậy; quyết định hoãn EURO sang năm sau cũng là mở ra lối thoát cho các đội bóng lớn trong phiên chợ hè 2020. Hơn ai hết; MU đang là đội cảm thấy bức thiết nhất trong vấn đề mua sắm. Công cuộc tái thiết của HLV Ole Gunnar Solskjaer đang đi đúng hướng; thể hiện qua sự thành công mà 4 bản hợp đồng; dưới thời nhà cầm quân người Na Uy mang lại. Vì lẽ đó; chuyển nhượng với MU lại càng trở nên quan trọng.

 Những thương vụ “bom tấn”

La Liga là Barcelona và Real Madrid cũng bộc lộ nhiều hạn chế trong mùa giải 2019/20 này. Mùa trước, Chủ tịch Florentino Perez đã ném ra hơn 300 triệu euro để mang về cho Real 5 tân binh. Tuy nhiên; chặng đường đã qua cho thấy “Kền kền trắng” đang thực sự thiếu một cầu thủ có khả năng ghi hơn 40 bàn/mỗi mùa và tỏa sáng một cách đều đặn; điều mà tiền đạo Karim Benzema chưa thể làm được…

Như vậy, người hâm mộ có thể chứng kiến hàng loạt thương vụ “bom tấn”; mà các đội bóng lớn đang theo đuổi sẽ diễn ra trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Real Madrid được cho là đang theo sát Kylian Mbappe, MU nhắm đến Harry Kane, PSG hướng về Mohamed Salah hay Juventus dự tính mua Mauro Icardi… Một mùa hè rầm rộ và bạo chi đang chờ đợi các ông lớn giàu tham vọng của bóng đá châu Âu.

Nguồn: 24h.com.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *