Dược Nam Hà Nam Định: hành trình với những khó khăn

Dược Nam Hà Nam Định là đội bóng giàu hay nghèo? Có phải là đội bóng với những khó khăn? Thực tế đâu là sự thật?

Đội bóng có nghèo?

Kể từ 2018 đến thời điểm này, Dược Nam Hà Nam Định luôn phải cố gắng trụ hạng. Cũng có những lúc tưởng như cả đội sẽ phải tranh play-off, nhưng rồi lại thôi. Cho đến năm vừa rồi, 2020, đội bóng Nam Định cũng chỉ trụ được hạng khi thắng đội bóng Quảng Nam trong may mắn.

Thực tế là DNH Nam Định có rất nhiều fan hâm mộ, những người hâm mộ cuồng nhiệt. Nhưng điều đó cũng không thể chối bỏ sự thật họ luôn phải cố gắng trụ hạng bao năm qua. Tại sao đội bóng với những cầu thủ nổi bật lại có kết quả không như mong muốn?

Có phải là do đội bóng quá nghèo, hay có nguyên nhân nào khác? Sự thật là Dược Nam Hà Nam Định không nghèo như nhiều người tưởng. Họ luôn trả lương cầu thủ đúng hạn, thậm chí có thể thuê cả ngoại binh về thi đấu. Nhưng thực tế phũ phàng là các cầu thủ cứ lần lượt rời xa đội bóng.

Chuẩn bị năm 2021

Vừa qua, đội bóng Nam Định phải nói lời chia tay với Đỗ Merlo, Rafaelson hay Sỹ Minh,…Hiện tại, chuẩn bị cho năm 2021, Dược Nam Hà Nam Định đang cố gắng đá giao hữu cùng khu vực phía Nam. Đến nay, đội bóng có Rodrigo Dias và Felipe Martins, nhưng chưa ổn định.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Sau chuyến thi đấu tại Cúp Thiên Long ở Bình Dương, chúng tôi sẽ lấy thêm 1 trung vệ và 1 tiền đạo ngoại. Riêng lực lượng nội binh hiện chúng tôi đang đôn một loạt những gương mặt trẻ của lứa U21 lên tập luyện cùng đội 1. Thời gian qua, tôi thường xuyên cho các cầu thủ trẻ thi đấu cọ xát để rèn thêm kỹ chiến thuật và tâm lý cho các em. Sau giải đấu này, một số em đạt được những yêu cầu đề ra sẽ được giữ lại đội 1 để thi đấu ở mùa giải tới”.

Thay đổi tích cực thông qua đá giao hữu

Cần nói thêm đội bóng Dược Nam Hà Nam Định đã xa nhà từ ngày 5/12 đến nay. Đội đã có chuyến tập huấn tại Phú Yên và có những trận đấu giao hữu cùng Bình Định, TP.HCM. Hiện giờ, đội bóng đang đá tại giải giao hữu Thiên Long diễn ra ở Bình Dương. Kết quả các trận đấu tập này đều không quá quan trọng với ban huấn luyện. Điều HLV Nguyễn Văn Sỹ cần là kiểm tra các ngoại binh và trui rèn cho các cầu thủ trẻ của đội.

Năm nay DNH Nam Định phải trẻ hoá rất nhiều vì gần như chẳng lấy cầu thủ nội nào từ nơi khác về. Nói về tình hình lực lượng của mình ở mùa giải năm nay, HLV Văn Sỹ chia sẻ: “Năm nay chúng tôi chỉ bổ sung ngoại binh và gần như không mua cầu thủ nội nào từ nơi khác. Hiện nay Hạ Long vẫn đang chấn thương và cần thêm thời gian hồi phục. Các cầu thủ còn lại đều có phong độ ổn và đó là điều tôi cảm thấy mừng”.

Với lực lượng đang trong giai đoạn trẻ hóa, xem ra thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ phải cố gắng nhiều. Dược Nam Hà Nam Định cần tiếp tục trải qua một mùa giải đua trụ hạng bóng đá Việt Nam.

Theo Bongdaplus

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *