Công Phượng và Quang Hải sẽ ra sân trong trận đấu U22

Thầy Park đã xác nhận về việc tuyển Việt Nam sẽ sử dụng một đội hình mạnh nhất; để thi đấu trong trận đá giao hữu với U22 tại sân Phú Thọ vào ngày 27/12.

Huấn luyện viên Park Hang Seo phát biểu với báo giới; sau trận thua với tỷ số 2-3 của U22 Việt Nam trước đội tuyển quốc gia vào ngày 23/12.

“Cuộc đối đầu tại Quảng Ninh chưa có những cầu thủ tốt nhất của đội A. Trận tới, khi chúng tôi tung những cầu thủ tốt nhất, tôi chưa biết đội U22 sẽ chống đỡ như thế nào”.

“Trận này, U22 gặp đội mạnh hơn nhiều, nhưng họ đã chơi được. Họ thích ứng được với đối thủ và thể hiện được mình. Trận đấu với tuyển Việt Nam cũng giúp chúng tôi phát hiện một số cầu thủ từ U22″.

cong-phuong-va-quang-hai-se-ra-san-trong-tran-dau-u22

Quang Hải và Công Phượng sẽ ra sân khi đội tuyển Việt Nam thi đấu với U22

Trên sân đấu Cẩm Phả; huấn luyện viên Park Hang Seo đã cho toàn bộ cầu thủ được cho là trụ cột của đội tuyển Việt Nam vào hàng ghế dự bị. Trong đó, 4 cầu thủ là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải và Phan Văn Đức đều không được đăng ký. Hai tiền vệ ở vị trí trung tâm là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh cũng ngồi ở ngoài.

Quang Hải, Công Phượng sẽ ra sân khi tuyển Việt Nam tái đấu U22

Ở hàng thủ, đội trưởng Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung đều vắng mặt. Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Toàn là 2 cầu thủ trụ cột được đăng ký; nhưng chỉ vào sân trong hiệp hai. Một ngôi sao khác là Lương Xuân Trường cũng thi đấu 45 phút.

Những cầu thủ không ra sân ở Quảng Ninh gần như chắc chắn sẽ được sử dụng tại trận “lượt về” ở Việt Trì (Phú Thọ) ngày 27/12. Những ngôi sao như Công Phượng , Quang Hải , Tuấn Anh, Ngọc Hải… đều sẽ đá chính hoặc vào sân từ ghế dự bị.

Ông Park muốn các tuyển thủ quốc gia đều có cơ hội thể hiện. Sau khi đã trao cơ hội cho đội hình B, HLV người Hàn Quốc sẽ trả lại vị trí cho các trụ cột. Họ cũng là những nhân tố đã giúp tuyển Việt Nam bay cao trong vài năm qua ở đấu trường khu vực và châu lục.

Sáng 24/12, tuyển Việt Nam đã có buổi tập nhẹ ở Quảng Ninh. Chiều nay, đội tuyển di chuyển về Hà Nội. Công Phượng và đồng đội có một ngày tập luyện ở thủ đô trước khi di chuyển lên Việt Trì ngày 26/12. Hai đội tuyển sẽ có một buổi tập khớp sân chiều cùng ngày.

Trận giao hữu kế tiếp giữa tuyển Việt Nam và đội U22 sẽ diễn ra lúc 17h ngày 27/12 ở sân Việt Trì (Phú Thọ). Nhiều khả năng, cả hai đội tung ra lực lượng mạnh nhất cho trận đấu này.

Tuyển Việt Nam nhọc nhằn cỡ nào khi vắng Quang Hải, Công Phượng?

Quang Hải, Công Phượng và một loạt sao không ra sân thi đấu khiến tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đọ sức với đàn em U22 Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đánh bại U22 Việt Nam 3-2, nhưng 90 phút tại Cẩm Phả là màn trình diễn thiếu xuất sắc của lứa đàn anh.

Chính HLV Park Hang Seo thừa nhận việc tuyển Việt Nam làm quen với sơ đồ chiến thuật mới và không tung ra sân lực lượng mạnh nhất chính là nguyên nhân dẫn đến màn trình diễn không đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.

cong-phuong-va-quang-hai-se-ra-san-trong-tran-dau-u22

Tuyển Việt Nam ra sân với hầu hết các gương mặt mới

Ở trận đấu này, một loạt các ngôi sao của tuyển Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh… không đăng ký thi đấu, nhiều trụ cột như Trọng Hoàng, Văn Toàn, Xuân Trường chỉ được tung vào sân từ băng ghế dự bị.

Thầy Park nhấn mạnh

“Trước đây tuyển Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật 3-4-3, tuy nhiên chúng tôi đã thay đổi sơ đồ dẫn đến tiền vệ ít hơn. Trong quá trình triển khai bóng cần khắc phục. Sơ đồ nào cũng có ưu nhược điểm. Nếu đối phương tập trung nhiều cầu thủ ở tuyến giữa thì đây là vấn đề cần giải quyết”

Nhiều khả năng ở trận “lượt về”; HLV Park Hang sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất. Và chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định khi đó “không biết U22 Việt Nam sẽ chống đỡ thế nào?”.

Nhưng ông thầy người Hàn Quốc khẳng định rằng khi có lực lượng mạnh nhất; mọi thứ sẽ khác, và U22 Việt Nam khó có thể chống đỡ. Trận “lượt về” giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam diễn ra trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) ngày 27/12.

Theo vietgiaitri.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *