Có thể tổ chức AFF Cup 2021 tại một hoặc hai quốc gia

Truyền thông Malaysia mới đây đã tiết lộ rằng giải AFF Cup có thể sẽ được tổ chức tập trung ở một hoặc quốc gia trong năm sau.

Mới đây, đề xuất về việc tổ chức AFF Cup vào tháng 4/2021 đã được các thành viên AFF tán thành. Những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 chính là nguyên nhân chủ yếu.

AFF Cup có thể tổ chức tập trung ở một hoặc nhiều quốc gia

Mới đây nhất tờ New Strait Times của Malaysia mới đây đưa ra thông tin. Giải AFF Cup có thể sẽ được tổ chức tập trung ở một hoặc quốc gia trong năm sau. Nhằm tiết kiệm thời gian tổ chức giải đấu.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ chỉ định một đến hai quốc gia chủ nhà cho AFF Cup năm sau. Thay vì đá theo thể thức sân nhà – sân khách như hiện nay.

Đề xuất tổ chức từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2021 bị bác bỏ

“Trước đó, uỷ ban giải quyết các vấn đề khẩn cấp của AFF đã đưa ra hai mốc thời gian dời AFF Cup 2020 đến năm 2021. Đó là tổ chức vào tháng 4 – 5, hoặc từ tháng 7 đến tháng 8”, New Straits Times tiết lộ.

Đề xuất tổ chức AFF Cup 2021 trong thời gian tháng 7-8 sau đó đã không nhận được sự đồng tình. Do thời điểm đó bị trùng trùng với sự kiện Olympic Tokyo. Chính vì thế AFF Cup sẽ bị mất sức hút nếu diễn ra lúc đó.

Tờ báo Malaysia viết tiếp: “Các nhà tài trợ sẽ không hài lòng nếu AFF Cup trùng với Thế vận hội, vì cơ hội quảng bá bị ảnh hưởng đáng kể, do người hâm mộ sẽ tập trung sự chú ý vào Olympic”.

LĐBĐ Đông Nam Á đang xem xét tổ chức tập trung một hoặc hai nước

Vì năm 2021 có nhiều sự kiện bóng đá trong khu vực. Cho nên LĐBĐ Đông Nam Á cũng đang xem xét việc tổ chức tập trung tại một hoặc hai nước. Lần đầu tiên và cũng là duy nhất AFF Cup chỉ được tổ chức tập trung tại 2 quốc gia là năm 2002. Khi giải đấu diễn ra ở Indonesia và Singapore.

Còn kể từ năm 2004 đến năm 2016, vòng bảng của AFF Cup diễn ra ở hai quốc gia. Đến bán kết và chung kết, các cặp đấu đá theo thể thức lượt đi – lượt về. Từ năm 2000 trở về trước, giải được tổ chức ở một quốc gia tập trung.

Giới thiệu về tờ New Straits Times

Tờ New Straits Times là tờ báo tiếng Anh phát hành tại Malaysia. Đây là tờ báo lâu đời nhất Malaysia vẫn đang phát hành. Được xuất bản lần đầu với tên The Straits Times vào năm 1845. Và được tái xuất bản với tên gọi “New Straits Times” vào năm 1974. Đây cũng là báo khổ rộng duy nhất bằng tiếng Anh tại Malaysia. Tuy vậy, nối tiếp các tờ báo tại Anh Quốc khác như The Times và The Independent, bản khổ nhỏ của tờ báo được giới thiệu vào ngày 01 tháng 09 năm 2004 và kể từ ngày 18 tháng 04 năm 2005 đã hoàn toàn thay thế bản khổ rộng. Kết thúc khổ in truyền thống 160 năm của tờ báo.

Vào thời điểm 01 tháng 01 năm 2009, tổng biên tập của New Straits Times là Syed Nadzri Syed Harun. Kamrul Idris Zulkifli giữ chức phó tổng biên tập. Các biên tập viên điều hành có, cũng ở thời điểm 01/01/2009. Lee Ah Chai (Tin tức) và Chandra Segaran (Sản phẩm) và Lim Thow Boon..

Xem thêm : AFF Cup đổi lịch thi đấu dẫn đến đội tuyển Thái Lan bị ảnh hưởng lớn

Trích dẫn bởi bongda24h.com

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *