CLB TPHCM chính thức đón Việt Kiều Lee Nguyễn

CLB TPHCM từng thất bại trong thương vụ Lee Nguyễn ở mùa giải năm nay. Nhưng đã chính thức xác nhận có được tiền vệ Việt kiều này tại V-League 2021. CLB TP.HCM phải trả số tiền kỷ lục để đón được cầu thủ 34 tuổi về đội.

CLB TPHCM quyết tâm có được chân sút Việt Kiều

CLB TPHCM đã phải đàm phán với Inter Miami của Chủ tịch David Beckham – CLB hiện sở hữu Lee Nguyễn. Tin tức cho rằng Lee Nguyễn nhận khoảng tiền lót tay 700 nghìn USD và mức lương không dưới nửa tỷ đồng/tháng. Lãnh đạo CLB TP.HCM cũng gián tiếp xác nhận mức chi khủng này.

CLB TPHCM đón chân sút mới
Khi còn ở Inter Miami, Lee Nguyễn ít được thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) 2020. Anh đã được CLB New England Revolution mượn lại giữa mùa giải năm nay. Lee Nguyễn ghi số bàn thắng kỷ lục tại CLB này trước khi trở lại Inter Miami. Sau đó anh tiến hành đàm phán với CLB TP.HCM.

Hé lộ mức lương ngất ngưỡng của Lee Nguyễn

Lee Nguyễn  nhận mức lương lên đến 500 nghìn USD/mùa khi chơi tại Mỹ. CLB TP.HCM phải trả rất cao mới có được cầu thủ Việt kiều. Lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận để thuyết phục tiền vệ 34 tuổi đội bóng sẵn sàng chi nhiều hơn. 700 nghìn USD lót tay và mức lương hơn nửa tỷ đồng/tháng là hợp lý cho Lee Nguyễn.
CLB TP.HCM cũng xem Lee Nguyễn là cầu thủ đắt giá nhất trong mùa giải V-League 2021. CLB cho biết cầu thủ 34 tuổi nhận mức lương “khủng” bậc nhất hiện nay. Hiện nay, Geovane Magno được cho là nhận mức lương 20 nghìn USD/tháng ở Hà Nội FC. Nhưng mức lương của Lee Nguyễn lúc này còn lớn hơn Geovane.

CLB TPHCM xác nhận chi đậm cho Lee Nguyễn
Lee Nguyễn về TP.HCM thi đấu ở mùa giải 2021 và dự kiến sẽ nhận mức thù lao khoảng 1 triệu USD/năm. Đây chắc chắn là kỷ lục cho một cầu thủ ở V-League.
Trước đây, những cầu thủ chơi bóng tại Việt Nam lâu năm như Philani, Kesley… được cho là đạt đến số tiền này sau khi tích luỹ qua nhiều CLB. Tuy nhiên, những cái tên này phải thi đấu nhiều năm liên tục mới nhận được mức đãi ngộ trên. Riêng Lee Nguyễn chỉ cần 1 mùa bóng.

CLB TP.HCM kỳ vọng gì ở Lee Nguyễn?

“Tôi muốn chia sẻ rằng, tôi trở lại Việt Nam khoác áo CLB TP.HCM vì tôi biết rằng đây là câu lạc bộ có nhiều tham vọng. Tôi đến đây để cùng đội cố gắng giành những danh hiệu. Tôi mong rằng, đội bóng sẽ mang đến niềm vui cho tất cả người hâm mộ của CLB TP. HCM, thành phố mà tôi rất yêu mến”, Lee Nguyễn gửi lời chia sẻ thông qua Fanpage của đội bóng.

Việc CLB TP.HCM chi đậm cho Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ nâng cấp CLB lên một tầm cao mới. HLV Polking đã nghiên cứu kỹ Lee Nguyễn và hiểu đẳng cấp của tiền vệ 34 tuổi.

Lee Nguyễn được kỳ vọng cao
CLB TP.HCM lựa chọn xây dựng lối chơi xung quanh Lee Nguyễn vào mùa giải tới. HLV Polking hiện tại đã theo sát CLB TP.HCM và đưa giáo án tập luyện cho trợ lý Lư Đình Tuấn áp dụng cho các cầu thủ hàng ngày.
CLB TP.HCM cũng thông báo trong tuần này, họ sẽ xác nhận thêm ngoại binh. Đón Jose Ortiz, Diakate trở lại đội và cả HLV Polking sau thời hạn cách ly.
CLB TP.HCM vừa có trận thắng 1-0 trước Sài Gòn FC ở trận giao hữu diễn ra trên sân Thống Nhất. Bàn thắng được thực hiện bởi cầu thủ trẻ Trung Thành, người có cái chân trái được đánh giá rất dị.
Theo Thethaovanhoa
Mỹ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *