CLB Than Quảng Ninh “rớt đài” sau V League 2020

CLB Than Quảng Ninh kết thúc V-League 2020 với đội hình tan đàn xẻ nghé. Khó khăn tài chính khiến đội bóng không giữ được lực lượng. Theo dự đoán, đội bóng cầm chắc tấm vé xuống hạng trong mùa V League 2021.

Than Quảng Ninh mất tài trợ

CLB Than Quảng Ninh bị cắt nguồn tài trợ từ Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam. Đội bóng đành phải nợ lương, thưởng, phí lót tay của các cầu thủ trong suốt 4 tháng gần đây. Nhiều cầu thủ quá chán nản đã có ý định rời đi. Tuy nhiên, một số khác vẫn muốn gắn bó. Nhưng chưa rõ tương lai ra sao khi Than Quảng Ninh đang đối mặt với nguy cơ giải thể.


CLB không giữ được đội hình

Hàng loạt các trụ cột lần lượt nối gót nhau ra đi. Đáng kể như trường hợp của thủ môn Tuấn Linh, Phan Đình Vũ Hải. Các trung vệ Văn Việt, Thanh Hào, Nguyễn Xuân Hùng; tiền vệ Đào Nhật Minh, Giang Trần Quách Tân hay chân sút Nguyễn Hữu Khôi,… cũng từ bỏ CLB.

Đội bóng cũng không giữ được chân sút “cân team” mùa trước – Jeremie Dwayne Lynch. Anh đã quyết định trở về Hải Phòng FC sau khi hết hợp đồng cho mượn. CLB đã xuống dốc lại càng thêm thê thảm.

Tình hình căng thẳng của đội bóng

Than Quảng Ninh chỉ còn 12 cầu thủ sau khi nhiều người chọn dứt áo ra đi. HLV Phan Thanh Hùng cũng không chịu nổi tình cảnh đi đát của đội bóng. Ông đã để lại lá đơn từ chức và trở về Đà Nẵng. Sau đó, tỉnh Quảng Ninh lên tiếng hứa sẽ ‘cứu’ đội bóng đất Mỏ. Nhưng chiến lược gia người Đa Nẵng quyết tâm một đi không trở lại.

Việc HLV họ Phan xin thôi việc là cú đánh lớn nhất vào Than Quảng Ninh lúc này. Đây là tổn thất nhân sự không thể bù đắp của CLB. Đội bóng đất Mỏ không thể tìm lại được một nhà cầm quân lão luyện, có bản lĩnh, kinh nghiệm và cả danh tiếng như vậy.


HLV Phan Thanh Hùng quyết ra đi

HLV Phan Thanh Hùng gắn bó và cống hiến tại Than Quảng Ninh 5 mùa giải. Đồng hành cùng đội bóng bước lên hàng ngũ “ông lớn”. CLB đã bật sức mạnh, sự lì lợm cùng một lối chơi kiểm soát bóng, phối hợp nhỏ đẹp mắt tại sân chơi V-League.

Tại V-League 2020, Than Quảng Ninh luôn góp mặt trong tốp dẫn đầu nhờ lối chơi hiệu quả. Nhờ đó, họ đã giành được rất nhiều điểm. Thậm chí trước hai vòng đấu cuối cùng ở giai đoạn 2, CLB vẫn còn cơ hội lọt vào tốp 3! Với khoảng cách chỉ vài điểm so với đội bóng đứng đầu Viettel FC.

CLB phải làm gì trong mùa giải mới

Nhưng quá khứ huy hoàng không thay đổi được thực tại thảm khốc. Chờ đợi đội bóng phía trước chính là muôn vàng khó khăn. Nếu Than Quảng Ninh tim được cách vực dậy, họ sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất vào năm 2022.

Được biết sau khi chia tay nhiều trụ cột, CLB đang tái cơ cấu đội bóng. Các cầu thủ trẻ của đội U21 đã được tuyển chọn và đưa vào CLB. Bên cạnh đó, BLĐ đội cũng nhanh chóng bổ nhiệm trợ lý Hoàng Thọ lên làm HLV trưởng để chèo lái đội bóng.

Ông Hoàng Thọ cũng chính là trợ lý lâu năm của HLV Phan Thanh Hùng trong thời gian công tác tại CLB Quảng Ninh. Nhưng Than Quảng Ninh có ‘sống khỏe’ sau cơn khủng hoảng tài chính cùng quẫn, khi mà lực lượng của họ vừa thiếu lại vừa yếu hay không thì chưa ai khẳng định được.

Một mùa giải mới đang sắp bắt đầu. Và ở mùa bóng mới, người hâm mộ đất Mỏ sẽ được nhìn thấy một phiên bản Than Quảng Ninh hoàn toàn mới, dù chắc chắn không còn được như xưa. Hy vọng rằng các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của tân HLV Hoàng Thọ sẽ giữ được bản lĩnh, sự tự tin để giúp ‘Than’ thoát hiểm thành công ở sân chơi V-League.

Theo Bongda24h
Mỹ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *