Chelsea công báo tài chính năm 2019-2020

Chelsea đã công bố lợi nhuận 32,5 triệu bảng

Tuy có lợi nhuận nhưng doanh thu tổng thể của CLB vẫn giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Chelsea được xem là một thương hiệu toàn cầu.Theo một báo cáo năm 2012 của Brand Finance xếp CLB Chelsea là thương hiệu bóng đá xếp thứ năm với giá trị $398 triệu đô la Mỹ – tăng 27% so với năm trước đó. Hơn 10 triệu đô so với thương hiệu thứ sáu, câu lạc bộ Arsenal – và được xếp hạng thương hiệu AA (rất mạnh). Vào năm 2016, tạp chí Forbes cũng xếp Chelsea là CLB bóng đá giá trị thứ bảy trên thế giới; với giá trị 1,15 tỉ bảng Anh (1,66 tỉ đô la Mỹ). Cũng trong năm 2016, The Blues xếp thứ tám trong Deloitte Football Money League với doanh thu thương mại hàng năm đạt 322,59 triệu bảng.

Chelsea

Chelsea thành công trên thương trường

The Blues đã có doanh thu cho 1 năm tài chính tính tới ngày 30 tháng 6 năm 2020 rơi vào khoảng 407,4 triệu bảng. Con số này vẫn ít hơn 1 năm về trước khoảng 40 triệu bảng. Mặc dù vậy, đối với những khoản tiền đã chi ra. Thì đội bóng Chelsea vẫn có lời chủ yếu tự việc bán cầu thủ và được dự Cúp C1.

Chelsea chi số tiền khủng mua sắm cầu thủ

Đội bóng của Frank Lampard cũng vẫn tuân thủ các tiêu chí của UEFA trong các quy định về Luật công bằng tài chính (FFP). Giống như hầu hết các CLB khác; Chelsea đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về doanh thu. Trong thời gian qua khi bóng đá Anh và châu Âu bị tác động bởi đại dịch Covid-19.

Doanh thu thương mại cũng bị ảnh hưởng bởi các hoạt động không diễn ra trong ngày thi đấu bao gồm sân bóng không được đón khán giả. Bên cạnh đó, The Blues tiếp tục đầu tư gần 100 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng.

Tuy nhiên, con số đó không bao gồm các bản hợp đồng lớn mà The Blues đã thực hiện hè 2020. Kai Havertz, Timo Werner, Ben Chilwell và Edouard Mendy đều được họ mang về với giá trị lớn.

Chelsea

Các tân binh được Chelsea đưa về

Chelsea luôn là CLB ổn định tài chính nhất

Chủ tịch Bruce Buck cho biết trong một thông báo được Chelsea đăng tải: “Cũng như rất nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, đại dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của Chelsea. Nhưng đó là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh và sự ổn định trong hoạt động tài chính của chúng tôi.”

“CLB vẫn có thể đạt lợi nhuận trong năm tài chính vừa qua. Điều này đã được thực hiện trong bối cảnh Chelsea tiếp tục có sự đầu tư vào đội hình. Và khi bóng đá trở lại bình thường vào tháng 3; dự đoán rằng lợi nhuận và doanh thu kỷ lục sẽ đạt được.”

“Điều đó sẽ nói lên sự gia tăng doanh thu trong năm thứ 5 liên tiếp. Bất chấp tác động của Covid, các nguồn thu vẫn mạnh mẽ. Chelsea vẫn đang phát triển trên sân cỏ và CLB đang trong vị trí tốt để tiếp tục đi lên.”

Trận đấu tiếp theo của Chelsea tại Ngoại hạng Anh sẽ là màn tiếp đón Manchester City trên sân nhà Stamford Bridge vào ngày 3/1 tới. Đội chủ sân Stamford Bridge hiện đã tụt xuống vị trí thứ 6. Sau khi chỉ thắng được 1 trong 5 trận gần nhất. Thời gian dành cho huấn luyện viên Lampard tại Chelsea đang cạn dần. Và ông cần phải đưa đội bóng trở lại mạch thắng ngay nếu muốn tiếp tục dẫn dắt đội bóng.

Xem thêm: Chelsea đang gặp khủng hoảng?

Nguồn: Bongdaplus.vn
Tấn Pháp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *