Bóng đá Việt quyết liệt mặc cho dịch bệnh hoành hành

Năm 2020 là năm dịch bệnh Corona bùng nổ. Nhiều quốc giá phát triển  phải vất vả, khó khăn. Vậy mà, bóng đá Việt vẫn vô cùng quyết liệt.

Giải pháp kịp thời cho bóng đá Việt Nam

Năm nay, bất kể nền bóng đá nào cũng đều bị tác động bởi dịch bệnh covid-19. Trong đó, Việt Nam cũng chịu những tác động không nhỏ. Không chỉ 1 lần bùng phát, siêu virus corona lây lan và phát tán mọi nơi. Có những lúc chúng ta cảm tưởng chẳng thể xem nổi 1 trận đấu thực sự thì cuối cùng bóng đá Việt vẫn quyết liệt. Với phương án đưa ra kịp thời từ VFF, VPF, chúng ta đã có một năm đáng nhớ. Bóng đá nước nhà vẫn diễn ra, chúng ta vẫn hoạt động tốt và là điểm nhấn ấn tượng cho châu lục.

Hành trình bóng đá gian khổ

Tháng 4 là thời điểm dịch bệnh bùng nổ lần đầu tiên. Rất nhiều giải đấu lớn nhỏ của V-League đã phải hoãn lại. Tuy nhiên, không có gì cản nổi niềm yêu bóng đá và nỗ lực của các nhà cầm quân. VPF đã đặt ra thể lệ mới để giúp các CLB vẫn tiếp tục hoạt động được dù dịch bệnh kéo dài. Ngay sau khi chính quyền kiểm soát dịch tốt hơn, các vòng đấu đã trở lại. 

Thể lệ thi mới gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 thi đấu bình thường. Giai đoạn 2 là thời điểm thi đấu chọn đội vô địch và vớt suất trụ hạng. 2 nhóm này được chia ra đá để đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh. 

Dịch bệnh bùng phát lần 2

Đến cuối tháng 7, khi dịch bùng phát trở lại, bóng đá Việt lại đối mặt không ít khó khăn. V.League lẫn hạng Nhất lại phải tạm hoãn, và rất nhiều ý kiến đã cho rằng nên hủy luôn mùa giải 2020. Tuy nhiên, VPF và đa phần các CLB vẫn kiên định, chờ ngày dịch được kiểm soát rồi sẽ lại thi đấu tiếp. Nước cờ đầy táo bạo này cuối cùng cũng hái được quả ngọt khi đến giai đoạn cuối mùa, cuộc đua vô địch, xuống hạng vẫn diễn ra kịch tính đến tận phút chót. 

Đặc biệt ngày hạ màn V.League đã tạo nên cơn sốt thực sự bởi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới cho phép khán giả vào sân. Những trận cầu sôi động, hấp dẫn được báo chí thế giới liên tục đưa tin nên thành ra giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam được ca tụng, ngợi khen rất nhiều, bên cạnh hình ảnh một Việt Nam lung linh và an toàn giữa thời đại dịch.

Giải trẻ nở hoa, các ĐTQG vẫn bon bon chạy

Như đã nói, năm 2020 các giải đấu quan trọng nhất bóng đá Việt như Hạng Nhất, V.League và cúp QG bị tác động khá nhiều. Tuy nhiên, các giải trẻ như U15, U17, U19 hay U21 vẫn bon bon chạy. Những giải đấu trẻ được tổ chức và đấy chính là nền móng của sự phát triển. Bởi các giải U có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nơi các tài năng trẻ được thi đấu sau 1 năm tập luyện, chuẩn bị. Chưa hết, ở Việt Nam còn có các giải U15, U17 Cúp QG. Bên cạnh giải đấu thường niên thì các tài năng trẻ còn có thêm sân chơi để thể hiện mình cũng như trau dồi kinh nghiệm, mài giũa chuyên môn.

Trong khi đó, hệ thống thi đấu các giải Futsal VĐQG hay Cúp QG vẫn được tổ chức trong năm có dịch bệnh. Như vậy, bóng đá Việt Nam không thể “chết” dù phải đương đầu với muôn vàn gian khó. Đặc biệt năm 2020, AFF Cup, vòng loại World Cup bị dời sang năm 2021. Tuy nhiên, ĐTQG, U22 Việt Nam vẫn có những đợt tập trung để. Nhờ đó, HLV Park Hang Seo có chọn lọc ra lực lượng tinh nhuệ cho năm 2021.

Đấu giao hữu mùa dịch

Mặt khác, lần đầu tiên, ĐTQG và U22 Việt Nam có đến 2 trận đấu giao hữu. Hình ảnh sân Cẩm Phả, Việt Trì ken đặc khán giả đến theo dõi. Nó không đơn thuần là món ăn tinh thần với khán giả. Hơn nữa, các ĐTQG có đợt sát hạch lực lượng trên diện rộng.

“Năm 2020 có quá nhiều biến động, các ĐTQG không thể thi đấu các giải quốc tế. Dù vậy, các đợt tập trung, thi đấu giao hữu đã giúp ích cho BHL rất nhiều. Nhờ đó, chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho các giải đấu quan trọng năm 2021. Qua các đợt tập trung, chúng tôi đã thu được khá nhiều tư liệu quý giá. Vì thế, chúng tôi có các phương án, chỉnh sửa cho các ĐTQG. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để thổi sự mới mẻ cho đội tuyển”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến các vấn đề, lĩnh vực trong xã hội. Nhưng bóng đá Việt Nam nhờ có phương án đối phó với dịch bệnh đã trở thành điểm nhấn thành công!

Theo BongdaPlus

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *