Báo Thái Lan vui mừng sau khi AFF Cup 2020 bị hoãn

Tờ báo Siam Sports đã có những chia sẽ sau thông tin AFF Cup 2020 hoãn sang năm 2021.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam đại diện các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi là Tiger Cup. Với 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan. Tên gọi Tiger Cup được giữ đến hết giải lần thứ 5 (năm 2004). Sau khi hãng bia Tiger hết hợp đồng tài trợ. Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), giải được gọi là AFF Cup.

Giải lần thứ 7 (năm 2008), Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được gọi là AFF Suzuki Cup 2008. Do Công ty Suzuki của Nhật Bản đã mua quyền đặt tên. Và do đó, giải đấu đã được đặt tên là AFF Suzuki Cup.

Tính đến nay, đã có 4 đội tuyển vô địch, bao gồm Thái Lan với 5 lần, Singapore với 4 lần, Việt Nam với 2 lần và Malaysia với 1 lần. Úc – một thành viên đầy đủ của AFF từ 2013 – cho đến nay chưa từng tham gia giải đấu. Lý do chính là sức mạnh của họ quá vượt trội so với các đội tuyển của Đông Nam Á, nếu tham dự sẽ gây mất cân bằng.

Giải lần thứ 8, tổ chức năm 2018 đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch Đông Nam Á. Sau khi đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3–2 trong 2 trận chung kết lượt đi và lượt về.

AFF Cup dời sang năm 2021

Sau khi kết thúc cuộc họp do Ban xử lý các tình huống khẩn cấp thuộc Liên Đoàn bóng đá Đông Nam Á ( AFF ) tổ chức vào chiều ngày 30/7. Các bên thống nhất với đề xuất tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm giữa tháng 04/2021. Đề xuất sẽ đươc Hội đồng AFF xem xét và thông qua trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Ngay khi thông tin này được đưa ra, truyền thông Xứ Chùa Vàng đã tỏ ra khá vui mừng. Đây là điều mà người hâm mộ bóng đá của Thái Lan chờ đợi. Bởi lúc này Thái Lan đang đối diện với nhiều khó khăn. Thái Lan đang phải tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến bóng đá do dịch Covid -19. Và hơn thế nữa, Huấn Luyện Viên trưởng đội tuyển Thái Lan ông Akira Nishino vẫn còn đang ở Nhật.

AFF CUP NĂM 2018

Tờ báo Siasm Sports lên tiếng

Tờ báo Siam Sports viết: “Hội nghị trực tuyến của Liên Đoàn Bóng Đá Đông Nam Á quyết định hoãn AFF Cup 2020 đến năm sau. Sau cuộc họp ngày 30/7, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) Phadit Suphaphong nói với truyền thông Thái Lan: Các liên đoàn thành viên, BTC giải và nhà tài trợ đi đến quyết định dời AFF Cup đến năm sau. Việc dời giải đấu sang năm sau sẽ giúp cho giải Thai League không trùng với lịch thi đấu của AFF Cup”.

Việc AFF Cup được dời lịch, sẽ giúp đội tuyển Thái Lan có những sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn nhất khu vực.

Giải Thai League được chuyển sang tổ chức từ tháng 09 năm nay sang tháng 5 năm 2021. Và AFF Cup tổ chức vào tháng 04/2021, có khả năng nhiều Câu Lạc Bộ Thái Lan sẽ đồng ý nhả quân cho đội tuyển. Và khi ấy Thái Lan chắc chắn sẽ là một cái tên đáng gờm ở AFF Cup.

Xem thêm: AFF CUP

Trích dẫn từ bongda24h.com 

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *