AFF Cup dời lịch, tuyển Việt Nam dồn toàn lực cho vòng loại World Cup 2022

Việc dời lịch thi đấu AFF Cup sẽ tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam tập trung toàn lực để vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Tuyển Việt Nam và mục tiêu trước mắt

Ngày 7/12/2020; Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức dời lịch thi đấu AFF Cup sang cuối năm 2021; thay vì diễn ra từ ngày 11/4 đến 5/5/2021 như dự kiến ban đầu. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng trùng với 2 cột mốc thi đấu vòng loại World Cup 2022; là tháng 3 và tháng 6. Bên cạnh đó; nếu theo lịch trình này đội tuyển Việt Nam cũng khó có thể tập trung đầy đủ các thành viên. Bởi lẽ các đội bóng có quyền không nhả cầu thủ; vì nó không nằm trong lịch thi đấu của FIFA Days.

Mục tiêu trong năm nay của thầy trò huấn luyện viên Park không chỉ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup; mà còn phải vượt qua vòng loại World Cup 2022. Chính vì vậy; việc dời lịch thi đấu AFF Cup sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đội bóng chuẩn bị kĩ lưỡng cho cả hai mục tiêu.

Trước mắt, trong 6 tháng đầu năm 2021; tuyển Việt Nam còn 3 trận còn lại của vòng loại World Cup. Các đối thủ của Công Phượng và đồng đội lần lượt là Malaysia; UAE (sân khách) và Indonesia (sân nhà). Với 11 điểm đang có và vị trí dẫn đầu bảng G; người hâm mộ bóng đá Việt Nam hoàn toàn có quyền hy vọng vào thắng lợi tiếp theo của đội tuyển.

Vượt qua vòng loại World Cup, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

Dĩ nhiên việc dời AFF Cup 2020 đến cuối năm 2021 cũng khiến lịch trình của ông Park trở nên cực kỳ bận rộn. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc từng chia sẻ; “Đội tuyển quốc gia Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng cuối cùng, vì vậy tôi sẽ dồn toàn lực để đạt kết quả này”. Việc vòng loại World Cup sẽ thi đấu theo thể thức cũ hoặc đá tập trung tại một địa điểm cũng giúp VFF; VPF dễ dàng điều chỉnh lịch thi đấu V.League sao cho phù hợp; để đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu các cầu thủ của Việt Nam thi đấu thành công ở bảng G; và lọt vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á; chúng ta sẽ tiếp tục tham dự đấu trường này. Và khi đó, các học trò của ông Parl sẽ có những cuộc so tài với 5 đội bóng hàng đầu châu lục khác trong năm tới.

Sau vòng loại World Cup 2022, SEA Games 31 cũng sẽ diễn ra từ cuối tháng 11/2021. Và nhiệm vụ của thầy trò HLV Park Hang Seo không gì ngoài việc phải bảo vệ được chức vô địch đã giành được tại Philippines vào năm ngoái.

Với lịch trình bận rộn như vậy; huấn luyện viên Park sẽ phải bắt tay vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup chỉ 3 ngày sau khi kết thúc SEA Games. Tuy nhiên các cầu thủ cũng đã có 1 quảng để xả hơi trước đó vì V.League đã nghỉ. Nhờ đó; ban huấn luyện sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lọc nhân sự; duy trì thể lực cho các cầu thủ để hoàn thành mục tiêu đề ra. Ngoài ra, việc dời AFF Cup cũng hứa hẹn sẽ giúp giải đấu trở nên hấp dẫn hơn; quyền lợi giữa câu lạc bộ và đội tuyển không bị ảnh hưởng.

 

Nguồn: laodong.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *