AFF Cup đổi lịch thi đấu dẫn đến đội tuyển Thái Lan bị ảnh hưởng lớn

Theo đó, Voi chiến có khả năng không có một lực lượng mạnh nhất để tham gia giải đấu AFF Cup được diễn ra vào tháng 12 năm sau

Giới thiệu đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan là đội tuyển bóng đá đại diện cho Thái Lan do Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) quản lý

Thái Lan đã có 7 lần tham dự Cúp bóng đá châu Á. Thành tích tốt nhất của đội là đạt hạng ba ở vòng chung kết năm 1972. Kỳ đầu tiên Thái Lan là chủ nhà đăng cai.

Tuy nhiên, thành tích tại đấu trường châu lục của Thái Lan cải thiện rất chậm. Đội giành được chiến thắng đầu tiên tại một kỳ Asian Cup vào năm 2007. Và phải mất đến 47 năm mới vượt qua vòng bảng ở giải đấu năm 2019.

Ngoài ra đội từng có 2 lần giành hạng tư ở ASIAD và 2 lần tham dự Olympic. Thái Lan chưa bao giờ vượt qua vòng loại World Cup, nhưng là đội bóng Đông Nam Á duy nhất đã từng góp mặt ở vòng loại cuối cùng vào các năm 2002 và 2018.

Được xem là nền bóng đá giàu thành tích nhất tại khu vực Đông Nam Á. Thái Lan đã 5 lần giành ngôi vương tại giải vô địch khu vực vào năm 2016. Ngoài ra đội cũng đang nắm giữ kỷ lục 9 lần vô địch SEA Games ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

AFF Cup tiếp tục hoãn

Ban thi đấu AFF cup tiếp tục đưa ra thông báo sẽ hoãn giải AFF Cup từ tháng 4 năm 2021 sang tháng 12/2021. Những lo ngại về dịch bệnh chưa được kiểm soát là lý do của sự thay đổi này.

Như vậy thời gian diễn ra giải đấu sẽ gần giống với những giải trước đó. Điều này khiến đội tuyển Thái Lan đối mặt với bài toán đầy tính khó khăn về măt lực lượng. Do đội tuyển của họ sẽ không đủ được lực lượng hùng mạnh nhất.

Đội tuyển Thái Lan đối mặt với việc thiếu những cầu thủ mạnh

Khả năng cao khi AFF Cup diễn ra vào tháng 12 năm sau. Đội tuyển Thái Lan sẽ không có được sự phục vụ của các cầu thủ đang chơi ở nước ngoài như Chanathip, Bunmathan, Dangda,…

Do AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA. Nên các CLB J-League không cần trả cầu thủ về cho ĐT Thái Lan. Điều này đẩy Voi chiến trước nguy cơ thiếu những cầu thủ quan trọng ở tất cả các tuyến.

Điều đã từng xảy ra tại AFF Cup 2018

Đây là điều đã từng xảy ra tại AFF Cup 2018 khi Chanathip và một số cầu thủ không thể lên sân. Thêm vào đó với việc lịch thi đấu của giải Thai League cũng có thay đổi bằng việc mùa giải bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 của năm kế tiếp. Chắc chắn các CLB tại Thai League cũng khó nhường quân cho HLV Nishino.

Trái ngược với đội tuyển Thái Lan

ĐT Việt Nam có thể có lợi phần nào nhờ việc dời lịch thi đấu. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có một năm để chuẩn bị cho giải đấu. Các cầu thủ đang gặp chấn thương như Đình Trọng, Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu sẽ có thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Hơn thế, việc giải đấu tiếp tục lùi lại cũng giúp các cầu thủ Việt Nam giảm tải được gánh nặng.  Khi mà nhiều người trong số họ ngoài việc chơi ở V-League hay cúp QG sẽ phải chinh chiến thêm ở mặt trận AFC Champions League/AFC Cup cùng Viettel và Hà Nội FC.

Xem thêm : AFF CUP

Trích dẫn từ bongda24h.com
Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *