AFF Cup dời lịch, Thái Lan bất lợi hơn Việt Nam

Cả Thái Lan và Việt Nam đều phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc; kể cả sau khi AFF Cup dời lịch thi đấu. Tuy nhiên cục diện trước mắt có vẻ như Thái Lan sẽ bất lợi hơn Việt Nam về mặt nhân sự.

Thái Lan và nỗi lo về mặt nhân sự

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) quyết định tiếp tục dời lịch AFF Cup 2020. Thay vì diễn ra vào tháng 4 như dự kiến ban đầu; giải vô địch bóng đá khu vực sẽ được tổ chức từ ngày 5.12.2021 đến 1.1.2022. Đón nhận thông tin này, truyền thông Thái Lan tỏ ra khá e ngại. Nguyên nhân là vì đội bóng của họ có thể gặp bất lợi hơn đối thủ; nhất là đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp cúp vàng là đương kim vô địch Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội tuyển Thái Lan còn phải đối mặt nỗi lo thiếu hụt lực lượng. Lý do là vì các câu lạc bộ không chịu nhả quân vì còn phải đá giải quốc nội. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã thay đổi kế hoạch tổ chức giải vô địch quốc gia diễn ra từ tháng 9 tới tháng 5 năm sau. Đây vốn là vấn đề khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan đau đầu trước mỗi đợt tập trung đội tuyển quốc gia; khi vừa muốn đội tuyển có lực lượng mạnh nhất; song vẫn phải tôn trọng lợi ích của các câu lạc bộ.

Cùng với đó, một số trụ cột đang thi đấu tại Nhật Bản; Bỉ có thể vắng mặt tại AFF Cup. Vì giải đấu này không rơi vào FIFA Day. Trong đó có tiền vệ Chanathip – người được đánh giá là tài năng bóng đá số 1 Thái Lan thời điểm hiện tại; có thể không được về khoác áo đội tuyển quốc gia. Những sự vắng mặt sẽ ít nhiều làm suy giảm sức mạnh và lung lay tham vọng đòi lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á của bóng đá Thái Lan.

Cơ hội chuẩn bị cho các đội bóng

Thực tế thì nếu thi đấu vào tháng 12-2021; nhiều đội bóng tham dự giải đấu đã các đối thủ hoàn thành xong giải vô địch quốc gia. Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam khi đó cũng có thể tập trung được đội hình mạnh nhất; vì Vleague đã kết thúc. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có nhiều cái tên để lựa chọn; cũng như dồn mọi sự tập trung cho giải đấu lớn nhất khu vực.

Trái với tâm lý lo ngại của Thái Lan; HLV trưởng ĐT Malaysia – Tan Cheng Hoe bày tỏ vui mừng với lịch thi đấu mới của AFF Cup. Bởi nếu diễn ra vào tháng 4-2021 như lịch cũ; thì đội tuyển Malaysia có thể bị thiệt quân do trùng thời điểm giải VĐQG diễn ra.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia; Mochamad Iriawan phấn khởi khi không còn lo AFF Cup trùng với VCK World Cup U20; (tổ chức tháng 4-2021) mà nước này đăng cai. Đồng thời; cho rằng việc hoãn AFF Cup tới tháng 12-2021 sẽ giúp đội tuyển Indonesia có thêm thời gian chuẩn bị cho tham vọng vô địch.

Bên cạnh những yếu tố có lợi; hầu hết các đội tuyển trong khu vực đều bày tỏ lo ngại khi AFF Cup diễn ra ngay sau SEA Games 31. Điều này khiến tất cả phải có kế hoạch kỹ lưỡng; để các tuyển thủ không bị quá tải. Nhất là với các nền bóng đá mà HLV trưởng ĐTQG kiêm nhiệm cả U23 như Việt Nam;Thái Lan; Malaysia…

Nguồn: soha.vn

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *