AFF Cup bị hoãn HLV Malaysia vui mừng

Vị thuyền trưởng đội tuyển Malaysia, Huấn Luyện Viên Tan Cheng Hoe đã tỏ ra vui mừng sau khi hay tin giải AFF Cup tiếp tục bị hoãn vì Covid-19.

Giới thiệu HLV Tan Cheng Hoe

Tan Cheng Hoe (sinh năm 1968) là một cầu thủ, huấn luyện viên bóng đá người Malaysia. Ông đang dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia.

Sự nghiệp cầu thủ

Khi còn là cầu thủ, Tan đã chơi cho Kedah FA. Cùng đội vào ba trận chung kết Malaysia Cup từ 1988 đến 1990. Ông cùng đội mình thua trận chung kết năm 1988 và 1989, nhưng cuối cùng đã giành được cúp vào năm 1990.

Sự nghiệp HLV

Tan là trợ lý huấn luyện viên cho Rajagopal từ năm 2004 đến 2013. Dưới thời Rajagopal và Tan, Malaysia đã đạt được nhiều kết quả tốt như lọt vào tứ kết Giải trẻ châu Á 2004.  Đủ điều kiện tham gia Giải trẻ châu Á 2006.

Tan được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng Kedah FA năm 2014

Năm 2015, Tan đã giúp Kedah FA vô địch Premier League để được thăng hạng lên Super League.

Ông được vinh danh là Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của M-League tại Giải thưởng bóng đá quốc gia 2016 sau thành công ở Malaysia Cup

Năm 2017, Tan trở lại làm trợ lý huấn luyện viên của Malaysia dưới quyền Nelo Vingada. Sau đó chính thức đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng Malaysia sau khi Vingada từ chức.

Chuẩn bị cho AFF Cup 2018, Tan đã đề cập thông qua một bài báo xuất bản bởi FOX Sports Asia rằng Malaysia là đội bóng yếu và hy vọng người hâm mộ sẽ không đặt kì vọng quá nhiều.

Chiều qua 7/12, sau cuộc họp trực tuyến. Ban thi đấu AFF đã đưa ra thông báo sẽ tiếp tục hoãn giải AFF Cup từ tháng 4, 5 năm 2021 tới tháng 12/2021. Lý do của sự trì hoàn này xuất phát từ tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

HLV Tan Cheng Hoe đã tỏ ra khá vui mừng

Sau khi nhận thông tin này, HLV Tan Cheng Hoe đã tỏ ra khá vui mừng. Ông chia sẻ với tờ News Straits Times: “Đây là tin tốt cho ĐTQG. Tôi tin chắc, tất cả các đội đều vui vì nếu tổ chức trong tháng 4 và 5, hầu hết các giải VĐQG cũng đều đang diễn ra. Với thông báo mới này, chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho các cầu thủ”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội tuyển Malaysia đã gặp khá nhiều khó khăn trong năm 2020. Hiện tại họ vẫn chưa có bất kỳ buổi tập trung nào trong năm nay. Hơn nữa, các kế hoạch trong năm 2021 cũng chưa thể triển khai vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, lịch thi đấu AFF Cup dời lại giúp Malaysia có thời gian chuẩn bị.

Đội tuyển Malaysia sẽ có thêm thời gian chuẩn bị

Nói một cách khác, cũng có một lý do khiến Malaysia ‘thở phào’ khi AFF Cup bị hoãn. Đó là việc thời điểm AFF Cup nếu diễn ra vào tháng 4 và 5 của năm 2021 sẽ trùng với tháng ăn chay Ramadan. Các tuyển thủ Malaysia chắc chắn sẽ không có được thể lực tốt nhất cho giải đấu.

Theo kế hoạch vừa công bố, AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 05/12/2021 đến 01/01/2022. Việc dời AFF Cup nhận được sự tán thành của các đội tuyển quốc gia trong khu vực. Bởi thực tế họ đang không có nhiều thời gian để chuẩn bị lực lượng khi mà dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Xem thêm : AFF CUP

Trích dẫn từ bongda24h.com
Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *